Terpene là gì? Và tại sao chúng lại quan trọng?

Terpene là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Terpene được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tự nhiên và đóng một vai trò quan trọng trong nhiều sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Sự hiện diện của chúng là không rõ ràng nhưng tác động của chúng được cảm nhận bên trong cơ thể. Hãy cùng theo dõi Vina420 tìm hiểu sâu về terpene, chúng là gì và cách bạn có thể sử dụng máy hóa hơi thảo dược khô để mở ra những giá trị tuyệt vời của chúng.

 

Terpene là gì: Tóm tắt nhanh

 • Terpene tạo ra mùi hương mà bạn cảm nhận được khi ngửi một bó hoa hoặc vỏ cam
 • Terpene cung cấp một số lợi ích về thể chất và tâm lý
 • Các Terpene khác nhau cung cấp các hiệu ứng khác nhau
 • Hóa hơi là một cách hiệu quả để trải nghiệm vô vàn các loại terpene

 

Terpene là gì?

Terpene được tìm thấy trong các sợi lông nhỏ của thực vật, được gọi là trichomes, và chịu trách nhiệm tạo ra hương thơm độc đáo và các sắc tố thực vật khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên. Những hợp chất này tạo ra mùi hương hấp dẫn mà bạn cảm nhận được khi ngửi một bó hoa tươi hoặc vỏ cam. Chúng phục vụ nhiều mục đích trong các loài thực vật, nhưng cũng có nhiều ứng dụng cho con người.

 

Terpene làm gì?

Rất nhiều thứ! Trong tự nhiên, terpene có thể thu hút các đồng minh tự nhiên và các loài thụ phấn để bảo vệ hoặc thúc đẩy quá trình nhân giống, hoặc thậm chí đẩy lùi những kẻ săn mồi tự nhiên để tồn tại.

Terpene cũng được tìm thấy trong các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Thuốc bôi, dầu thơm và các sản phẩm tự nhiên khác dựa trên sự tổng hợp terpene và các lợi ích điều trị của chúng. Đó là mùi bạn ngửi thấy khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu của mình. Trong dược lý học, terpene là một điểm quan trọng để nói đến các đặc tính kháng khuẩn, chống vi trùng, kháng nấm, chống viêm và chống ung thư.

 

Terpene và hóa hơi

Hóa hơi là một cách nhanh chóng và dễ dàng để trải nghiệm những lợi ích sức khỏe của các terpene khác nhau. Mỗi terpene có điểm sôi cụ thể riêng của nó và chịu trách nhiệm về các tác động khác nhau mà bạn có thể cảm thấy ở các khoảng nhiệt độ khác nhau. Nói chung, nhiệt độ thấp hơn giải phóng terpene chịu trách nhiệm chính cho các hiệu ứng nhẹ, thoải mái trong khi nhiệt độ cao hơn gây ra các hiệu ứng nặng hơn, an thần hơn.

 

Terpene thảo dược khô và tác dụng của chúng

Dưới đây là một số terpene dày đặc nhất được tìm thấy và cách bạn có thể trải nghiệm chúng.

Humulene có thể tìm thấy trong hoa bia, cannabis,…

Humulene terpene

 

 • Hương thơm: Gỗ
 • Tác dụng: Ngăn chặn sự thèm ăn
 • Nhiệt độ hóa hơi: 222°F/106°C

Caryophyllene được tìm thấy nhiều trong tiêu đen, đinh hương, cùi dừa và nhiều loại thảo mộc khác.

Caryophyllene terpene

 

 

 • Hương thơm: Tiêu đen / gia vị
 • Tác dụng: Chống oxy hóa
 • Nhiệt độ hóa hơi: 266°F/130°C

Pinene tìm thấy nhiều ở cây thông

Pinene terpene

 • Hương thơm: Thông
 • Hiệu ứng: Tỉnh táo
 • Nhiệt độ hóa hơi: 311°F/155°C

Myrcene có thể tìm thấy trong hoa bia, cây gai dầu,…

Myrcene terpene

 • Hương thơm: Đất, trái câ y
 • Tác dụng: Thư giãn / an thần
 • Nhiệt độ hóa hơi: 332°F/167°C

Eucalyptol có thể tìm thấy trong cây bạch đàn, cannabis,…

Eucalyptol terpene

 • Hương thơm: Bạc hà the mát
 • Tác dụng: Giảm đau, kháng khuẩn
 • Nhiệt độ hóa hơi: 348°F/176°C

Limonene có thể tìm thấy trong nhiều loại trái cây họ cam quýt

Limonene terpene

 • Hương thơm: Cam quýt
 • Tác dụng: Giảm căng thẳng, nâng cao tâm trạng
 • Nhiệt độ hóa hơi: 348°F/176°C

Linalool được tìm thấy nhiều trong cây oải hương

Linalool terpene

 • Hương thơm: Oải hương
 • Hiệu ứng: Bình tĩnh
 • Nhiệt độ hóa hơi: 388°F/198°C

 

Hiệu ứng cộng hưởng là gì?

Về cơ bản, tất cả các hợp chất trong cây phối hợp với nhau tốt hơn là đơn lẻ. Khi các loại terpene khác nhau được kết hợp, hiệu ứng của chúng sẽ tạo ra kết quả độc đáo, có một không hai. Các loại thảo dược khô có tác dụng và hàm lượng terpene nhiều như myrcene và linalool sẽ tạo ra hiệu ứng pha trộn đặc biệt. Trộn các terpene khác nhau và trải nghiệm điều gì đó hoàn toàn mới. Khả năng là vô tận.

 

Làm thế nào để hóa hơi Terpene

Terpenes gây ra nhiều loại tác dụng khác nhau nhưng chỉ xuất hiện ở nhiệt độ cụ thể và với các chủng và hợp chất khác nhau. Các terpene khác nhau được giải phóng ở các nhiệt độ khác nhau.

Một số terpene bị phá hủy ở nhiệt độ thấp hơn những chất khác. Nếu bạn muốn hấp thụ tất cả các terpene và thu được lợi ích của chúng, hãy bắt đầu các phiên của bạn dưới 345°F và tăng nhiệt độ sau một vài lần hút.

345°F/174°C trở xuống sẽ mang lại hiệu ứng nhẹ hơn, tràn đầy năng lượng. Bạn có thể không nhận ra nó lúc đầu trừ khi bạn thực sự chú ý. Những hiệu ứng này là tinh tế nhưng vẫn có thể làm bạn hài lòng. Một phạm vi nhiệt độ tuyệt vời cho các phiên ban ngày.

350°F/177°C đến 400°F/204°C đưa thêm một vài terpene vào phương trình với các hiệu ứng dễ cảm nhận hơn. Phạm vi này duy trì cảm giác nhẹ nhàng nhưng bắt đầu mang lại kết quả êm dịu hơn.

400°F/198°C trở lên là nơi các hiệu ứng nặng hơn chịu trách nhiệm. Bạn sẽ cảm thấy chậm hơn khi các terpene ở nhiệt độ cao hơn, như linalool, giải phóng tác dụng an thần của chúng.

 

Hóa hơi và hiệu ứng cộng hưởng

Để tối đa hóa hiệu ứng cộng hưởng, hãy nghĩ đến các terpene như Pokemon – bạn phải bắt tất cả chúng trước khi chúng biến mất. Và vì một số trong số chúng bị phá hủy ở nhiệt độ thấp, chúng tôi phải bắt đầu thấp hơn để tạo cơ hội cho chúng.

Bắt đầu các phiên của bạn ở 345°F/174°C cho một vài lần hút để thu các terpene nhiệt độ thấp hơn trước khi chúng biến mất. Sau đó, tăng nhiệt độ lên phạm vi trung bình, chẳng hạn 390°F/199°C. Sau khi thực hiện một vài lần hút ở đó, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc tăng nhiệt độ lên cao tùy thích để kết thúc. Khi hoàn tất, hãy đợi vài phút và hiệu ứng có thể mạnh hơn một phiên chỉ ở nhiệt độ cao hơn.

 

Terpene: Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để terpene ảnh hưởng đến cơ thể?

Terpene và terpenoid (terpene khô) tương tác với hệ thống endocannabinoid và có những tác động khác nhau trên cả cơ thể và tâm trí. Terpene như linalool tạo ra hiệu ứng bình tĩnh, thư giãn và có thể giảm đau, trong khi limonene có thể làm giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của bạn. Để hiểu rõ hơn về hệ thống endocannabinoid hãy xem qua bài viết CBD là gì?

Làm thế nào để terpene làm cho bạn cảm thấy?

Terpene và ảnh hưởng của chúng từ cảm giác thể chất đến thay đổi tâm lý. Terpene như myrcene và linalool mang lại hiệu ứng thư giãn mà bạn cảm thấy khắp cơ thể, trong khi terpene như pinene và limonene làm tăng sự tỉnh táo của tinh thần hoặc giảm căng thẳng.

Terpene có an toàn khi hóa hơi không?

Terpene không gây hại cho cơ thể và hoàn toàn an toàn để hóa hơi, tuy nhiên, các loại thảo mộc có lượng terpene và các phân lập terpene không tự nhiên có thể gây hại nhiều hơn lợi. Chọn hoa tự nhiên, toàn bộ từ các nguồn có uy tín.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Các bạn hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu có các thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google MapsYoutube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

photo 2023 02 11 17 26 28
Hữu Trí Editor

Xin chào mọi người!
Từng là một người tìm hiểu về gai dầu để chữa bệnh cho chính mình và người thân, Trí đã phát hiện ra niềm đam mê và sức mạnh của loài cây này trong việc điều trị bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong 7 năm nay căn bệnh rối loạn lo âu của Trí đã được kiểm soát, Trí lấy làm vui vì nó thực sự hiệu quả.

Rất vui vì được trò chuyện với mọi người, để lại bình luận cho Trí cùng biết nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top