12 1

Tại sao tôi cần phải vệ sinh máy hóa hơi?

Nếu bạn cần lý do để vệ sinh máy hóa hơi, hãy nghĩ đến ví dụ sau: Sau khi ăn, chúng ta đánh răng sạch sẽ.

Không mất nhiều thời gian trước khi thiết bị hóa hơi bị tắc nghẽn bởi những gì còn sót lại từ các phiên hóa hơi trước đây của bạn. Các vấn đề xảy ra sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới trải nghiệm hóa hơi nếu bạn không loại bỏ chất tích tụ đó sau các lần sử dụng.

 

vệ sinh máy hơi hơi

 

 

Vệ sinh máy hóa hơi quan trọng như thế nào?

 

Đúng là bạn sẽ nhận được những gì bạn phải chi trả gọi là tiền nào của đó, nhưng các loại máy hóa hơi rẻ hơn thậm chí có thể tồn tại lâu hơn một chút khi được bảo dưỡng đúng cách. Nếu bạn cần lý do để vệ sinh máy hóa hơi, hãy nghĩ đến ví dụ sau: Sau khi ăn, chúng ta đánh răng sạch sẽ.

Nó không chỉ giữ cho răng của chúng ta khỏe mạnh mà còn ngăn không cho thức ăn chúng ta ăn hôm qua làm hỏng hoặc làm mất hương vị của bữa ăn ngày hôm nay. Lập luận tương tự cũng áp dụng cho các thiết bị hóa hơi. Không vệ sinh máy hóa hơi một cách chính xác, bạn sẽ phá hủy đặc tính, mùi vị và độ high của bất kỳ loại thảo dược nào. Mức độ càng trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không vệ sinh hóa hơi trong thời gian dài.

 

 

Vệ sinh là điều cần thiết để duy trì tuổi thọ 

 

vệ sinh máy hóa hơi

Bạn không muốn cố gắng vệ sinh máy hóa hơi, nhưng việc thiếu sạch sẽ cũng làm giảm tuổi thọ của bất kỳ thiết bị hóa hơi nào, bất kể chất lượng cấu tạo của nó như thế nào. Sự tích tụ cặn sẽ làm cho máy hóa hơi của bạn hoạt động khó hơn mức cần thiết, cuối cùng làm hỏng bộ phận làm nóng hay bộ phần nào đó khác. Trong trường hợp xấu hơn, thiết bị hóa hơi có thể dừng hoạt động. 

3 Mẹo vệ sinh máy hóa hơi


Thực hiện theo ba mẹo đơn giản sau để vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả. Máy hóa hơi của bạn sẽ có công suất tốt như mới sau mỗi lần sử dụng.

1. Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng


Hầu hết các máy hóa hơi trên thị trường sẽ đi kèm với một bàn chải vệ sinh nhỏ. Nếu không có bàn chải, bạn cần một thứ gì đó đủ nhỏ để vừa với các cạnh của buồng đựng thảo dược của bạn. Bàn chải cũng cần có lông cứng hơn là lông mềm để đảm bảo bạn có thể loại bỏ được nhiều cặn bẩn nhất.

Sử dụng kỹ thuật tương tự cho ống ngậm và nếu máy hóa hơi của bạn có pin rời, hãy lấy nó ra và lau nhẹ. Không sử dụng nước hoặc rửa máy hóa hơi dưới vòi nước. Điều này có thể gây hư hỏng các bộ phận điện bên trong. Dụng cụ tẩy rửa đường ống hoặc tăm bông cũng có thể hữu ích để vệ sinh thay bàn chải.

2. Vệ sinh máy hóa hơi bằng cồn

 

Cồn là giải pháp tốt nhất bạn có thể sử dụng để vệ sinh máy hóa hơi mà không làm hỏng các bộ phận quan trọng hoặc ảnh hưởng đến da tay. Để bắt đầu, hãy nhúng một miếng vải hoặc đầu tăm bông vào cồn và bắt đầu vệ sinh xung quanh các khu vực sau:

  • Vành của buồng thảo dược
  • Lưới lọc
  • Ống ngậm

Nếu có cặn bẩn đặc biệt tích tụ, bạn có thể tháo thiết bị ra và ngâm trong cồn. Chỉ ngâm các phần bằng thủy tinh hoặc thép. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ bộ phận nào bằng gỗ trên thiết bị hóa hơi, thì cần phải tránh hoàn toàn những thứ này, vì cồn sẽ làm ố hoặc đổi màu các bộ phận bằng gỗ.

3. Vệ sinh thật kỹ khi đổi giữa các chủng (strain) thảo dược 


Để vệ sinh thật kỹ, bạn nên tháo tất cả các bộ phận có thể tháo rời ra, dùng bông gòn tẩm cồn chà lên từng bộ phận. Mặc dù có thể ngâm một số loại đồ nhựa trong dung dịch tẩy rửa qua đêm nhưng vẫn có nguy cơ bị biến màu hoặc hư hỏng. Bạn cũng nên tránh ngâm bất kỳ bộ phận nào của máy hóa hơi có đệm silicon hoặc cao su vào cồn . Thay vào đó, các bộ phận này sẽ cần được vệ sinh bằng giấy ướt hoặc vải thấm nước.

Trước khi nạp thảo dược vào buồng chứa, hãy lắp ráp lại bộ phận hóa hơi và để nó ở chế độ cài đặt nhiệt độ cao nhất trong 5 phút. Làm như vậy sẽ giúp cho bất kỳ dung dịch vệ sinh nào còn sót lại cháy hết mà bạn không phải hít phải các hóa chất có thể gây kích ứng cổ họng của mình.

Đảm bảo bạn vệ sinh khi chuyển đổi giữa các chủng thảo dược, đặc biệt là những chủng thảo dược có sự khác biệt rõ rệt về hương vị. Để cảm nhận đầy đủ tất cả các hương vị mà mỗi loại thảo dược khô mang lại, bạn cần có một máy hóa hơi được làm sạch.

 

  • Nếu có thêm thắc mắc gì bạn có thể liên hệ số Hotline: 19003420 để được tư vấn viên hỗ trợ
    Địa chỉ trải nghiệm tại:
    50c Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
    1/49 Ngõ Thịnh Hào 1, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội

photo 2023 02 11 15 39 46
Thành Đạt Editor

Xin chào! Mình là Thành Đạt. Là một tín đồ yêu thiên nhiên, mình tin tưởng vào sức mạnh tự chữa lành của tự nhiên. Có lẽ sự yêu thích của mình cho cannabis đã xuất phát từ đấy. Tại đây, mình muốn chia sẻ những kiến thức mà mình đã học được, cũng mong muốn nhận được chia sẻ từ mọi người để mình có thể viết thêm nhiều bài viết tốt hơn nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top