Những điều cần biết về máy hoá hơi

Những điều bạn cần biết về máy hoá hơi

Hiện tại ở Việt Nam, máy hoá hơi vẫn chưa được nhiều người biết đến nên hôm nay Vina420 sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản bạn cần biết về máy hoá hơi nếu như bạn đang lựa chọn mà vẫn chưa biết nhiều về nó.  

 

Máy hoá hơi là gì? 

 

Máy hoá hơi là một thiết bị sử dụng nhiệt để bóc tách tinh dầu, terpene, flavonoid, cannabinoid, và các hoạt chất có giá trị y tế khác có trong thảo dược thành dạng khí dung (luồng không khí mang theo hơi nước và các hoạt chất). Sau đó chúng ta hút khí dung vào cơ thể và hấp thụ nó ở phổi.

Một số loại máy hoá hơi có trên thị trường
Một số loại máy hoá hơi có trên thị trường

Mặc dù chúng có đủ hình dạng và kích cỡ nhưng chủ yếu chỉ có hai loại máy hoá hơi chính: máy hoá hơi để bànmáy hoá hơi cầm tay.

 

I. Máy hoá hơi để bàn 

 

Máy hoá hơi để bàn là thiết bị được thiết kế để đặt một chỗ và sử dụng (không dành để đem đi). Những loại thiết bị này phụ thuộc vào ổ điện và nó đa số cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ một các chính xác. Một số mẫu thiết bị sử dụng mouthpiece dạng vòi, hoặc dạng túi bóng chứa vapor sau đó bạn hút vào như máy Volcano của Storz & Bickel. 

Máy hoá hơi Volcano
Máy hoá hơi Volcano

 

II. Máy hoá hơi cầm tay

 

Nếu máy hoá hơi để bàn được xem như một bộ máy tính để bàn thì máy hóa hơi cầm tay được xem như là laptop. Nhiều loại về cơ bản là thuốc lá điện tử được sửa đổi để làm hóa hơi các loại chiết xuất thay vì e-liquid (vape pen). Máy hoá hơi cầm tay (hoạt động bằng pin) có thiết kế mỏng và sang trọng như một cây bút độc đáo hoặc to và cồng kềnh như một bộ đàm.

 

 

1. Vape pen 

 

Đây là thiết bị hoá hơi sử dụng cực kì đơn giản và cũng khá là dễ mua và rẻ. Có thể sử dụng với các loại đầu đã có dầu sẵn (THC hoặc CBD).

Ccell M3
Ccell M3

 

2. Máy hoá hơi cầm tay hoạt động bằng pin

 

Những máy hoạt động bằng pin có rất nhiều kiểu dáng khác nhau đa số là dùng để hoá hơi thảo dược khô nhưng vẫn có một số loại có thể hóa hơi các loại chiết xuất cô đặc.

3. Máy hoá hơi DynaVap

 

Là loại thiết bị hóa hơi không sử dụng pin các bạn làm nóng bằng cách sử dụng bật lửa khò hoặc lò nung điện tử.

4. Máy hoá hơi butan

 

Nói đơn giản thì đây là loại thiết bị hóa hơi sử dụng lửa từ khí butan làm nguồn nhiệt chính, nó vẫn hết sức an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Máy hoá hơi Sticky Brick
Máy hoá hơi Sticky Brick

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của các loại máy hóa hơi các bạn có thể tham khảo qua bài viết Phương pháp hấp thụ hóa hơi thảo mộc

 

Hoá hơi khác với đốt hút như thế nào?

 

Khi bạn đốt hút bạn sẽ đưa vào phổi những thứ không mong muốn như CO2, bụi mịn, cùng khói độc hại. Còn khi bạn hoá hơi thì nó chỉ sử dụng nhiệt rồi bóc tách các hoạt chất có trong thảo dược thành dạng khí (vapor) rồi ta hút vào cơ thể. Các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt qua bài viết Phương pháp hấp thụ hóa hơi thảo mộc

 

Việc vệ sinh boong, lấy nhựa khỏi tẩu, hoặc phải quét dọn tàn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Với máy hoá hơi việc dọn dẹp cực kì đơn giản thường là chỉ cần vệ sinh buồng đựng và mouthpiece. 

 

Máy hoá hơi cầm tay cũng rất là kín đáo khi sử dụng và đem đi ra ngoài. Vapor mà nó tỏa ra không nhiều mùi hay dễ thấy như khói từ điếu hay tẩu. Các bạn có thể dễ dàng đựng và đem đi ra ngoài nhờ vào thiết kế nhỏ gọn của nó. Và bạn cũng không bao giờ phải lo lắng về việc tìm kiếm hay quên mất bật lửa của bạn. 

 

Hoá hơi sẽ chiết xuất các hoạt chất của thảo dược của bạn hiệu quả hơn là đốt, nhờ đó mà cũng tiết kiệm thảo dược của bạn hơn. Bạn chỉ cần một liều lượng nhỏ là đã có thể cảm thấy hài lòng.

 

Lưu ý chọn máy hóa hơi cho người mới bắt đầu

 

Khi lựa chọn một chiếc máy hoá hơi thảo dược thì các bạn cần lưu ý một số điều, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu. Các bạn nên biết có mấy loại máy hoá hơi, cách hoạt động của nó, các bộ phận của máy hoá hơi gồm những gì. Các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết Máy hoá hơi thảo dược cho người mới bắt đầu.

Máy hoá hơi PAX
Máy hoá hơi PAX

 

Một số sai lầm phổ biến khi sử dụng máy hóa hơi

 

Vina420 sẽ nói sơ qua một số sai lầm mà mọi người thường gặp khi sử dụng máy hóa hơi. Ví dụ như sai lầm phổ biến về nhiệt độ hoá hơi, không vệ sinh thiết bị thường xuyên, lấp quá đầy buồng chứa, không sử dụng máy xay, không biết cách thức hoạt động của máy,… Để hiểu rõ hơn về từng vấn đề các bạn có thể tham khảo 6 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy hoá hơi

 

Những loại thảo dược nào thường được dùng cho máy hóa hơi

 

Có rất nhiều loại thảo dược bạn có thể dùng với máy hoá hơi của bạn, không có giới hạn nào trong việc lựa chọn loại thảo dược bạn muốn. Sau đây Vina420 muốn đề xuất cho các bạn biết về một số loại thảo dược thường được mọi người dùng với máy hóa hơi của họ. Nhiều người thường sử dụng các loại thảo dược như hứng quế, hoa sen xanh, catnip, cà phê, bạch đàn, trà xanh,… Nếu như các bạn muốn bên thêm về các loại thảo dược thì có thể đọc thêm ở bài viết 20 loại thảo dược hoá hơi hàng đầu.

Các loại thảo dược hoá hơi

Cách chọn máy hóa hơi phù hợp với nhu cầu

 

Khi lựa chọn mua máy hóa hơi thảo dược bạn cần suy nghĩ và xem xét cái yếu tố sau đây để có thể mua thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cần xem xét về mặt tài chính, mức độ sử dụng, nơi sử dụng, bạn sử dụng một mình hay chia sẻ nó,… Để hiểu rõ hơn thiết bị nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn bạn có thể đọc ở bài viết Chọn máy hoá hơi thảo dược phù hợp với nhu cầu.

DynaVap VonG(i)
DynaVap VonG(i): Titanium

Máy hóa hơi có cần vệ sinh không ?

 

Nếu bạn cần lý do để vệ sinh máy hóa hơi, hãy nghĩ đến ví dụ sau: Sau khi ăn, chúng ta đánh răng sạch sẽ. Không mất nhiều thời gian trước khi thiết bị hóa hơi bị tắc nghẽn bởi những gì còn sót lại từ các phiên hóa hơi trước đây của bạn. Các vấn đề xảy ra sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới trải nghiệm hóa hơi nếu bạn không loại bỏ chất tích tụ đó sau các lần sử dụng. Để có thể biết thêm về việc vệ sinh máy hoá hơi quan trọng như thế nào, và một số mẹo khi vệ sinh các bạn có thể đọc thêm ở bài viết Tại sao tôi cần phải vệ sinh máy hoá hơi.

 

Máy hóa hơi thảo dược có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

 

Câu trả lời đơn giản là không. Hóa hơi thảo dược chỉ đơn giản là sử dụng nguyên liệu thực vật khô. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng máy hóa hơi thảo dược, tất cả những gì bạn hít phải là các thành phần hoạt tính trong thảo dược và hơi nước. Tất cả các chất gây ung thư, chất độc vẫn bị nhốt trong thảo dược. Máy hóa hơi thảo dược khác biệt rất nhiều so với thuốc lá điện tử ở cách chúng hoạt động và nguyên liệu chúng sử dụng. Các vấn đề về sức khỏe đang diễn ra tập trung hoàn toàn vào các chất lỏng điện tử (e-liquid) mà thuốc lá điện tử sử dụng. Để có thể hiểu rõ hơn về máy hoá hơi có ảnh hưởng đến sức khoẻ không và tính năng của máy hoá hơi các bạn vui lòng tham khảo qua bài viết Sức khoẻ có bị ảnh hưởng do hoá hơi thảo dược không.

Các loại máy hoá hơi thảo dược

Một số lợi ích của máy hóa hơi

 

Máy hoá hơi thảo dược đem lại cho ta khá nhiều lợi ích có thể bạn chưa biết. Khi sử dụng máy hoá hơi sẽ ít chất gây ung thư hơn nên rất có lợi cho sức khoẻ. Máy hoá hơi cũng rất kín đáo nếu bạn muốn sử dụng với cannabis. Buồng chứa của máy hoá hơi thường là có kích thước nhỏ nên bạn sử dụng ít thảo dược hơn. Đồng thời máy hoá hơi cũng có thể chiết xuất hiệu quả có trong thảo dược nên bạn có thể tiết kiệm ngân sách mà không cần phải lo nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Ngoài ra bạn khi sử dụng máy hoá hơi bạn còn có thể kiểm soát nhiệt độ mà bạn mong muốn và nó cũng đem lại cho bạn hương vị của thảo dược rõ rệt mà không bị pha lẫn với những thứ khác. Để hiểu rõ hơn về từng lợi ích của máy hoá hơi các bạn có thể xem qua bài viết 5 lợi ích của máy hoá hơi.

 

Tip để tăng trải nghiệm của bạn với máy hóa hơi

 

Có một tip hết sức thú vị nhằm tăng trải nghiệm của bạn với máy hoá hơi đó chính là sử dụng kết hợp nó với boong. Sử dụng máy hóa hơi với boong mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Nhiều người dùng cảm thấy khó khăn để có được những hơi kéo dài và tốt từ một chiếc boong vì sức nóng và gắt mà nó đem lại. Không đủ lực hút cũng có thể là một vấn đề đối với người dùng máy hóa hơi. Tuy nhiên, sử dụng máy hoá hơi kết hợp với boong cho phép tạo ra hơi mát hơn, mượt hơn và lớn hơn, vừa hạn chế sức nóng của thảo dược lại có đủ lực để hút chúng. Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề này cũng như thiết bị nào có thể sử dụng với boong thì bạn có thể tham khảo ở bài viết Có nên kết hợp máy hoá hơi với boong.

DynaVap VonG
DynaVap VonG

 

Tất cả các sản phẩm bạn thấy trên bài viết này đều có mặt tại Vina420 hãy liên hệ 19003420 để đặt hàng và được tư vấn thêm nhé. Các bạn cũng có thể mua trực tiếp máy hoá hơi cũng như trải nghiệm những sản phẩm khác tại showroom của Vina420 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Cảm ơn các bạn để đọc đến phần cuối bài viết này. Đừng quên follow các nền tảng của Vina420 như Facebook, Google Maps, Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng xây dựng một cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn nhé.

272859542 1586467478374735 3383866062751571384 n
handu Administrator

Chào bạn!
Tôi là Hân Du! Sau một thời gian tìm hiểu đủ lâu về cannabis, tôi đã tình cờ trở thành một người yêu thích cây này với niềm tin vào tiềm năng của nó. Từ y tế đến giải trí, từ may mặc đến nhiều lĩnh vực khác, ngành công nghiệp cannabis chỉ với một loại cây nhưng vô cùng rộng lớn.


Khi chia sẻ về những điều mà tôi yêu thích, tôi tìm được niềm vui và sự tự do khi nói về chúng, vì vậy đây là nơi tôi muốn cùng các bạn chia sẻ niềm đam mê một cách thoải mái và thẳng thắn với nhau nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top