Máy hoá hơi là gì?

Máy hoá hơi là gì?

Máy hoá hơi làm nóng các loại thảo dược và các chất khác cho đến khi chúng giải phóng các thành phần hoạt tính của chúng thành dạng hơi sau đó được hút vào. Ưu điểm chính so với việc đốt hút thảo dược là nguyên liệu thực vật không bị đốt cháy. Khi bạn thêm vào những lợi ích như tính di động và dễ sử dụng, bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao máy hoá hơi là một cách cực kỳ phổ biến để tiêu thụ các loại thảo dược, cannabis và hơn thế nữa.

 

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hoá hơi và đốt hút là gì?

 

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hoá hơi và đốt hút là gì?

 

Đốt hút tạo ra một lượng lớn các sản phẩm phụ không tốt cho sức khỏe có tính chất độc hại, bao gồm hắc ín và muội than. Tất cả những sản phẩm phụ đó đều gây tổn thương và khó chịu cho cổ họng, miệng và phổi. Hơn nữa, việc đốt các loại thảo dược sẽ phá hủy một phần lớn các hoạt chất, trên thực tế, có nghĩa là đốt hút các loại thảo dược kém hiệu quả hơn so với hoá hơi.

 

 

Máy hóa hơi sử dụng luồng không khí nóng để chiết xuất các hoạt chất từ nguyên liệu thực vật và hơi được tạo ra về mặt lý tưởng là không có hắc ín. Quá trình này không làm cháy thảo dược. Do đó không có tro sau khi hóa hơi; phần vật liệu còn lại chỉ bị mất màu sắc và mùi thơm và do đó máy hoá hơi rất dễ làm sạch – chỉ cần đổ hết khoang chứa thảo dược ra ngoài là xong. Quá trình này được gọi là đối lưu (convection) và tránh sự tiếp xúc trực tiếp của thảo dược và nguồn nhiệt, ngăn ngừa cháy vật liệu.

 

Ba lý do để bạn chọn hoá hơi

 

Ba lys do để chọn hoá hơi

 

An toàn và sạch sẽ

Khi so sánh với khói và dư lượng của các chất đốt cháy cùng lúc, mức độ chất kích ứng và các chất gây nguy hiểm cho sức khỏe được tạo ra bởi các nguyên liệu thực vật hóa hơi là không tồn tại hoặc giảm đi rất nhiều, tùy thuộc vào thành phần cụ thể.

 

Mang lại nhiều hơn

Trong khi quá trình đốt cháy một loại thảo dược để tạo ra khói sẽ tiêu tốn hết toàn bộ thảo dược đó trong một lần, một máy hoá hơi có thể tăng gấp ba, hoặc thậm chí gấp bốn lần tuổi thọ của cùng một loại thảo dược bằng cách cho phép người dùng chia nhỏ lượng sử dụng.

Ngoài các máy hóa hơi phục vụ như một phương pháp ít nguy hiểm hơn để thưởng thức loại thảo dược mà người dùng lựa chọn, các hỗn hợp thảo dược được thiết kế với máy hóa hơi có thể được cung cấp ở mức độ tập trung cao hơn và mật độ thơm lớn hơn những gì sẽ được cung cấp cho các phương pháp đốt cháy.

 

Hương vị

Hơi thảo dược được tạo ra bằng các phương tiện không bắt lửa cung cấp cho người dùng hương vị sạch hơn, tinh khiết hơn và thú vị hơn đồng thời loại bỏ nhiều khói và chất độc hại tạo ra bởi các sản phẩm bị đốt cháy.

 

>>> Tham khảo :

 

 

Tóm tắt lịch sử của máy hoá hơi

Mặc dù việc hoá hơi của nguyên liệu cây thuốc đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ, nhưng nó mới chỉ được áp dụng cho cannabis trong thời gian gần đây.

 

Máy hoá hơi Eagle Bill Shake & Vape
Máy hoá hơi Eagle Bill Shake & Vape

 

Eagle Bill được một người trồng cannabis ở California giới thiệu cách làm hoá hơi THC bằng súng nhiệt vào năm 1993. Eagle Bill sau đó đã sửa đổi ý tưởng đơn giản này và đưa ra “Tẩu hòa bình tương lai của Eagle Bill”, Shake & Vape, dựa trên phương pháp hoá hơi thảo dược của người Ai Cập cổ đại bằng cách sử dụng đá nóng.

 

Máy hoá hơi BC
Máy hoá hơi BC

 

Một năm sau khi một công ty Canada phát triển máy hoá hơi điện đầu tiên (1994), tờ Vancouver Times đã đăng một bài báo về máy hoá hơi BC của họ, đề cập rằng “Nó nóng đến mức (loại thảo dược) không cháy ra khói, nhưng làm hoá hơi THC, sau đó sẽ ngưng tụ lại trong phổi của bạn”.

 

Máy hoá hơi De Verdamper
Máy hoá hơi De Verdamper

 

De Verdamper, một thiết bị hóa hơi được phát triển bởi Evert, một người đam mê cannabis người Hà Lan sau khi anh ta nghe nói về quá trình hóa hơi vào năm 1995, đã trải qua nhiều lần thay đổi và cải tiến và được coi là một trong những loại máy hóa hơi tốt nhất hiện nay.

 

Máy hoá hơi Volcano Classic
Máy hoá hơi Volcano Classic

 

Markus Storz bắt đầu phát triển thiết bị hóa hơi ở Đức vào năm 1996 và đăng ký bằng sáng chế cho quả bóng van có thể tháo rời của mình cho “Volcano inhaler” vào năm 1998. Hai năm sau, anh đã nộp bằng sáng chế cho bộ phận làm nóng như một bộ trao đổi nhiệt cho “hot air extraction inhalers” (máy hút chiết xuất bằng khí nóng). Và cũng trong năm 2000, Markus đã lắp ráp 100 máy Volcano đầu tiên trong tầng hầm của mình. Vào thời điểm đó, chúng được bán với thương hiệu VAPOTEC Inhalatoren.

 

Máy hoá hơi IOLITE original
Máy hoá hơi IOLITE original

 

Công ty Oglesby & Butler từ Ái Nhĩ Lan đã giới thiệu một máy hoá hơi không dây không lớn hơn một chiếc điện thoại thông minh năm 2008: IOLITE. Đây là máy hóa hơi di động đầu tiên có bộ điều nhiệt tích hợp có thể duy trì nhiệt độ khoảng 374°F/190°C, được cung cấp bởi đánh lửa piezo và bình chứa butan.

 

Máy hoá hơi Magic Flight Launch Box
Máy hoá hơi Magic Flight Launch Box

 

Chỉ vài năm sau, một chiếc máy hoá hơi hộp gỗ nhỏ bé đã gia nhập thị trường máy hoá hơi cầm tay. Magic Flight Launch Box, một máy hoá hơi nhỏ gọn sử dụng hệ thống dẫn truyền (conduction) và làm nóng bằng tia hồng ngoại để làm bốc hơi các loại thảo dược trong vòng vài giây. Hiệu quả (nó chỉ sử dụng một pin AA duy nhất để đạt nhiệt độ 380°F/193°C) và thời gian làm nóng nhanh của nó đã khiến thiết bị này trở thành một trong những thiết bị hóa hơi phổ biến nhất trong nhiều năm.

 

Cách tiết kiệm tiền với máy hoá hơi

 

Cách tiết kiệm tiền với máy hoá hơi

 

nhiều lợi ích khi sử dụng máy hoá hơi – nó lành tính hơn, sạch hơn và thơm hơn so với đốt hút một điếu. Giá có thể rất đắt, nhưng điều thường bị bỏ qua đó chính là số tiền mà máy hoá hơi thực sự có thể tiết kiệm cho bạn. 

Sự khác biệt giữa một khoản chi tiêu và một khoản đầu tư nhỏ hơn mà bạn mong đợi có thu được lợi nhuận hay không. Về bản chất, cả hai đều là dòng tiền mặt đơn giản, nhưng trong một khoản đầu tư, bạn không chỉ muốn lấy lại tiền mà còn để bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn nhìn nó từ góc độ đó, máy hóa hơi thực sự là một khoản đầu tư khá tốt, phụ thuộc chủ yếu vào lượng thảo dược mà bạn sử dụng.

 

Cách máy hoá hơi tiết kiệm thảo dược

 

Cách máy hoá hơi tiết kiệm thảo dược

 

Thiết bị hóa hơi hoạt động bằng cách làm nóng hoa chính xác đến mức các chất cannabinoids bốc hơi vào không khí, mà không thực sự khiến hoa bị cháy. Khi cannabis bị đốt cháy, lúc nó ở trong điếu hoặc boong, một tỷ lệ lớn THC và các chất cannabinoid khác sẽ bị phá hủy. Và đây không phải là trường hợp xảy ra đối máy hoá hơi, cần ít cannabis hơn để đạt được mức high tương tự.

Có sự đồng thuận chung rằng hầu hết người dùng máy hoá hơi sử dụng ít cannabis hơn 30 – 40% để có được tác dụng tương tự khi đốt cháy cannabis. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như hiệu quả của máy hoá hơi, cài đặt nhiệt độ, kỹ thuật hóa hơi,… Nhưng nói chung, có thể nói rằng máy hoá hơi tiết kiệm 30% thảo dược của bạn.

Điều này có nghĩa là những người sử dụng máy hóa hơi sẽ nhận được nhiều hơn cho số tiền của họ. Mặc dù một số thiết bị hóa hơi là khoản đầu tư ban đầu đắt đỏ, nhưng khoản tiết kiệm này cho phép người sử dụng máy hoá hơi tự thanh toán lại chính nó một cách hiệu quả theo thời gian.

 

Bút hoá hơi là gì?

 

Bút hoá hơi là gì?

 

Hoá hơi cannabis luôn là một lựa chọn phổ biến cho những người tìm kiếm thú vui của cannabis, nhưng không có độc tố và hóa chất độc hại có trong khói. Theo truyền thống, hầu hết các hoạt động hóa hơi đều yêu cầu sử dụng các thiết bị để bàn lớn, nhưng với những tiến bộ không ngừng trong công nghệ, chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng của vape pen (bút hoá hơi).

Vape pen là một thiết bị hoá hơi cầm tay có hình dạng như một cây bút. Công nghệ hiện tại đã cho phép tạo ra các thiết bị hoá hơi di động nhỏ, hiệu quả, dễ sử dụng và kín đáo. Sự kết hợp của những tiện ích này đã dẫn đến sự bùng nổ về sự phổ biến của hoá hơi, vì chúng cho phép người dùng cannabis hút khá nhiều ở bất kỳ đâu trong mọi tình huống.

Một trong những lợi thế chính của vape pen là tốc độ chúng sẵn sàng để sử dụng. Thay vì đợi 2 phút để buồng đốt nóng lên, hầu hết các vape pen đã sẵn sàng trong vòng chưa đầy 5 giây. Điều đó làm cho chúng trở nên lý tưởng để duy trì mức THC khi đang di chuyển, hay khi bạn không muốn nạp lại mà chỉ muốn tiếp tục trải nghiệm một cách suôn sẻ.

 

Máy hoá hơi Vape pen

 

Một điểm tích cực lớn về vape pen là chúng trông giống như thuốc lá điện tử, vì vậy không ai có lý do để thắc mắc bạn đang làm gì; và bởi vì nó là hơi được hít vào thay vì khói, mùi sẽ biến mất trong vài giây mà không tiếp cận bất kỳ ai trừ những người ở rất gần bạn. Nó có nghĩa là có thể làm bốc hơi cannabis trong ánh sáng ban ngày, trong tầm nhìn của tất cả mọi người. Mặc dù đây là một trong những lý do chính giúp các loại vape pen trở nên nổi tiếng, nhưng vẫn phải hết sức đề phòng khi sử dụng càng nhiều càng tốt, chúng sẽ không khiến bạn trở nên vô hình!

Vape pen thường sẽ bao gồm ba thành phần khác nhau: pin, bộ phận làm nóng và buồng hoá hơi nơi đặt thảo dược hoặc chất cô đặc của bạn.

 

Có thể hoá hơi những gì?

 

Có thể hoá hơi những gì?

 

Xu hướng hoá hơi khi đang di chuyển ngày càng phát triển mang lại rất nhiều tính linh hoạt trong việc xác định chính xác loại sản phẩm được hoá hơi. Có thể hoá hơi tiêu các loại thảo dược khô và cô đặc thông thường như dầu và sáp. Trong một số máy hoá hơi, bạn chỉ có thể sử dụng một trong các dạng này, những loại máy khác có thể kết hợp chúng hoặc cung cấp các đầu cartridge có thể trao đổi cho thảo dược khô và chất cô đặc.

 

Thảo dược khô

Khi hoá hơi thẳng lên thảo dược, có thể có được trải nghiệm thú vị và tinh khiết hơn khi đốt hút. Tất nhiên, trải nghiệm tất cả phụ thuộc vào chủng loại được hoá hơi và chất lượng mà nó đã được trồng; nhưng nhìn chung, việc hoá hơi cannabis là một cách trải nghiệm đầy hương vị và tiết kiệm nhất để thưởng thức hoa. Vì cannabis không mạnh như dầu và chất cô đặc, nó có xu hướng được sử dụng hàng ngày cho máy hoá hơi cannabis.

 

Bài viết liên quan: 20 loại thảo dược hoá hơi hàng đầu

 

Dầu cannabis CO₂

Dầu cannabis CO₂ là chất lỏng cô đặc của cannabinoids.CO₂ mà mình muốn nói đến đó chính là cách chiết xuất của nó, chiết xuất chiết xuất CO₂ siêu tới hạn. Nó có thể là những thứ có hiệu lực cao với mức THC trong phạm vi 70%, đóng gói một cú đấm mạnh hơn nhiều so với sản phẩm thảo dược thông thường của nó; và đó là lý do tại sao nó rất được yêu thích.

Vì là dạng dầu nên nó thường sử dụng trong vape pen để có thể dễ dàng sử dụng. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng trong máy hoá hơi bình thường bằng cách nhồi trước một lớp thảo dược rồi đến dầu rồi thêm một lớp thảo dược nữa là bạn có thể sử dụng mà không gây ra quá nhiều bừa bộn.

 

Cannabis dạng sáp

Mặc dù dạng sáp đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng nó chỉ mới bắt đầu được ưa chuộng gần đây. Giống như dầu, sáp là một chất cô đặc cannabis và cực kỳ mạnh, nhưng nó có độ đặc khác. Nó thường được chiết xuất bằng Butane (BHO). Tương tự như dầu, nó thiếu mùi và hương vị của cannabis tự nhiên. Sự khác biệt ở đây giữa dầu và sáp, đó là chất sáp mềm dẻo khi cầm trên tay, giúp bạn cầm nắm dễ dàng hơn nhiều.

 

Như bạn có thể thấy, máy hoá hơi cung cấp rất nhiều tính linh hoạt và tự do. Sự tùy ý và tính di động luôn cho phép bạn sử dụng một cách kín đáo, hiệu quả trong hầu hết mọi tình huống. Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google Maps và Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

photo 2023 02 11 17 26 28
Hữu Trí Editor

Xin chào mọi người!
Từng là một người tìm hiểu về gai dầu để chữa bệnh cho chính mình và người thân, Trí đã phát hiện ra niềm đam mê và sức mạnh của loài cây này trong việc điều trị bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong 7 năm nay căn bệnh rối loạn lo âu của Trí đã được kiểm soát, Trí lấy làm vui vì nó thực sự hiệu quả.

Rất vui vì được trò chuyện với mọi người, để lại bình luận cho Trí cùng biết nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top