Đánh giá Mighty+

Đánh giá Storz & Bickel Mighty+

Hôm nay tôi sẽ nói về máy hoá hơi của Storz & Bickel, đó chính là Mighty+ ra mắt năm 2021. Mighty+ được xem là máy hoá hơi cao cấp hàng đầu, nó đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Mighty+ cho ta số lượng hơi lớn với chất lượng cực kì cao nhưng khi hút vẫn rất mượt và mát có thể nói là bạn không thể cảm nhận được hơi khi cho vào cơ thể. Vậy thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu về Mighty+ nhé!

THIẾT KẾ MÁY

LỚP PHỦ GỐM MỚI Ở BOWL LÀ MỘT BỔ SUNG TUYỆT VỜI

 

Mighty+ là một thiết bị hóa hơi cầm tay, nó chắc chắn nằm ở mức cao cấp đối với kích thước của một thiết bị cầm tay. Khi ống ngậm được rút lại, nó chỉ cao dưới 14cm, chiều ngang gần 8cm và chỉ nặng dưới 245g, do đó nên nó là một thiết bị lớn. Mặc dù là một thiết bị thực sự đắt tiền, thân máy và bộ làm mát được làm hoàn toàn từ nhựa. Thông thường ở mức giá này, mọi người mong đợi kim loại và gỗ, nhưng mặt thuận lợi là Storz & Bickel sử dụng nhựa chất lượng rất cao và kết cấu chất lượng, vì vậy chắc chắn nó không hề rẻ.

 

 

Nó khá thoải mái khi cầm trên tay, mặc dù nó lớn hơn kích thước lòng bàn tay đối với tôi. Nó có những đường gờ trên cơ thể thực sự giúp việc cầm nắm. Về tính di động, tôi thấy rằng nó khá dễ dàng để nhét vào túi áo khoác lớn vì nó khá mỏng, nhưng đây không phải là một thiết bị cực kỳ di động, tính di động không phải là lý do chính khiến bạn mua Mighty+.

Nó có một nút nguồn ở bên cạnh và màn hình hiển thị nhiệt độ và pin nằm ở mặt trước của thiết bị, với một nút màu cam ở hai bên. Họ đã cải tiến các chân trên thiết bị để giúp thiết bị đứng thẳng trên bàn tốt hơn và ở phía dưới cũng là một công cụ khuấy được lưu trữ bên trong thiết bị, khi tháo ra sẽ đóng vai trò như một chân đế. Khi bạn đặt nó trên một bề mặt phẳng mà không hề có rung động, nó hoạt động rất tốt, nhưng tôi chắc chắn sẽ không coi nó là một chân đế siêu chắc chắn. Bạn không cần phải đập bàn quá mạnh để làm đổ nó, nhưng nó trông sang trọng và hoạt động tốt khi ở đúng hoàn cảnh.

 

Thiết kế Mighty+

 

Bowl/buồng đựng cũng đã được cập nhật với một lớp phủ bằng gốm. Điều này sẽ giúp giảm sự trầy xước xảy ra trong bowl thép cũ, đặc biệt là trong khi sử dụng viên nang định lượng, và gốm là một vật liệu cực kỳ tinh khiết, nên nó góp phần tạo nên chất lượng hơi tuyệt vời mà các sản phẩm của Storz & Bickel được biết đến. Nó cũng giúp sau khi bạn hóa hơi xong thì thảo dược không bị dính lên bowl. Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và tôi rất muốn thấy các nhà sản xuất khác xem xét làm bowl tráng sứ.

Nó có trong một hộp nhỏ hơn nhiều so với Mighty cũ, nhưng tiếc là nó cũng chứa ít đồ hơn. Những gì nó bao gồm là một cây cọ làm sạch, một cáp sạc USB-C, các lưới phụ và gioăng (o-ring), cũng như một viên nang định lượng.

 

Bên trong hộp Mighty+

 

THỜI GIAN PIN, SẠC VÀ THỜI GIAN LÀM NÓNG

TÌNH HÌNH PIN ĐÃ ĐƯỢC CẢI TIẾN ĐÁNG KỂ SO VỚI MIGHTY GỐC

 

Pin Mighty+

 

Mighty+ mới hiện có sạc USB-C thay vì bộ sạc độc quyền. Đây là một cải tiến lớn vì cáp USB-C ngày nay phổ biến, có nghĩa là bạn có thể sạc Mighty+ ở hầu hết mọi nơi, ngay cả khi đang đi ra ngoài với một cục pin dự phòng. Điều khác mà bản nâng cấp này cho phép bạn làm là sạc ở 45W, nghĩa là bạn có thể sạc 80% chỉ trong 40 phút. Hãy nhớ rằng bạn cần một bộ sạc công suất cao để làm điều này, mà Storz & Bickel bán trên trang web của họ, tôi có một bộ sạc mà tôi sử dụng để sạc iPad của mình và tôi không chắc nếu đây là bộ sạc đầy đủ 45 W, nhưng nó chắc chắn là một loại công suất cao hơn của bộ chuyển đổi trên tường và nó sạc thiết bị rất nhanh cho tôi.

Nhìn chung, tình hình pin được cải thiện đáng kể với hai sự thay đổi này và nhờ pin dung lượng cao, bạn cũng sẽ dùng được nhiều lần giữa các lần sạc. Đối với thử nghiệm của mình, tôi đã đo xem tôi nhận được bao nhiêu phiên giữa các lần sạc, vì điều đó bắt chước thực tế nhất cách tôi thực sự sử dụng thiết bị. Tôi đã sử dụng nhiều nhiệt độ khác nhau để thử nghiệm – tôi thường bắt đầu ở 180°C trong phiên đầu tiên của mình để thu hoạch tất cả hương vị tuyệt vời đó, và sau đó trong các phiên tiếp theo, tăng lên 200°C hoặc thậm chí lên đến khoảng 210°C để sản xuất nhiều hơi hơn. Đối với các phiên solo, tôi không bao giờ sử dụng nó cho đến khi tự động tắt (mất 3:15 kể từ khi nó rung), tôi chỉ sử dụng cho đến khi tôi có một phiên ưng ý và tắt nó đi. Sử dụng nó theo cách đó, tôi đã có thể có được 16 phiên trước khi cần sạc lại, điều mà tôi thực sự hài lòng.

Thời gian làm nóng là một tính năng khác đã được cải thiện đáng kể, rõ ràng là nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và nhiệt độ bạn đang hóa hơi, nhưng nói chung Mighty+ nóng lên trong khoảng một phút. Nó không phải là siêu nhanh so với một số thiết bị khác, nhưng chắc chắn nó không cảm thấy chậm vì thời điểm nó rung lên để báo cho bạn biết rằng nó đã đến nhiệt độ cài đặt của bạn, nó đã sẵn sàng để bắt đầu thả ra hàng tấn hơi chất lượng siêu cao.

 

CHẤT LƯỢNG VAPOR

MỖI LẦN HÚT RẤT NHIỀU VÀ CHẤT LƯỢNG VAPOR NỔI BẬT

 

Chất lượng vapor Mighty+

 

Hãy nói về chất lượng hơi và đó là lý do thực sự mà bạn muốn chi tiền để có được một trong những thứ này. Mighty+ mang đến cho bạn trải nghiệm tầm cỡ máy tính để bàn cao cấp trong một gói thiết bị cầm tay. Với bowl sứ mới, tôi thấy hương vị cực kỳ tinh khiết và rất thơm ở nhiệt độ thấp hơn, và nếu bạn để ở nhiệt độ thấp, hương vị sẽ giữ được lâu.

Trong khi sử dụng nó ở nhiệt độ dưới 190°C, tôi thấy nó thực sự mượt mà, điều này thật tuyệt vì đây là một trong những thiết bị mà bạn tốt nhất nên hít một hơi sâu và vừa để tận dụng tối đa tất cả các hiệu ứng và hương vị.

Lượng hơi của các lần hút có thể rất lớn, đặc biệt nếu bạn có một bowl mới và bạn đang hóa hơi ở nhiệt độ cao. Bạn có thể dùng hết một viên nang định lượng đầy đủ trong một phiên nếu bạn hút nó ở nhiệt độ cao, Mighty+ thực sự đưa hơi ra ngoài một cách dễ dàng. Khả năng hút rất mượt trên thiết bị này rất thấp, vì vậy bạn có thể hút thật chậm, hoặc hút thật nhanh và thiết bị vẫn sẽ phun ra nhiều hơi.

Tương tự như Volcano và Crafty+, bạn đang nhận được sự kết hợp chủ yếu là đối lưu và dẫn nhiệt. Các hiệu ứng chắc chắn phù hợp với những đám mây lớn, Mighty+ được coi là một tác phẩm nặng ký và bạn sẽ không tìm thấy nhiều thiết bị cầm tay hoạt động như vậy, đặc biệt là với tính năng dễ sử dụng này. Nhìn chung, chất lượng hơi thực sự rất tuyệt!

 

HIỆU QUẢ, TIỆN LỢI VÀ VỆ SINH

KHÔNG PHẢI LÀ THIẾT BỊ BẢO DƯỠNG SIÊU CAO TRỪ KHI BẠN THÁO BỘ PHẬN LÀM MÁT

 

Vệ sinh Mighty+

Tôi không thấy hiệu quả của Mighty+ là đặc biệt đáng kinh ngạc, AVB của tôi thường ở gần mặt xanh hơn là nâu sẫm, đương nhiên nếu bạn tăng nhiệt độ lên nhiệt độ cao hơn, bạn chắc chắn có thể làm nâu AVB của mình nhiều hơn. Đối với tôi, Mighty+ chủ yếu là về sản lượng hơi chất lượng siêu cao hơn là hiệu quả.

Sự tiện lợi được đánh giá rất cao khi bạn tìm thấy được nhiệt độ mà bạn yêu thích, bạn có thể vận hành nó chỉ với một lần nhấn nút để mở lên và một lần nhấn nút để tắt.

Một điều tuyệt vời về thiết bị Storz & Bickel là đây là nhà sản xuất duy nhất mà tôi rất vui khi sử dụng thiết bị của họ ngay khi vừa mở hộp. Tôi đã không làm sạch hoặc làm nóng lần đầu và tôi không trải nghiệm bất kỳ hương vị thiết bị mới nào, điều này khá đáng chú ý khi so sánh với hầu hết các nhà sản xuất khác. Nếu bạn định sử dụng nó mà không làm sạch nó, tôi khuyên bạn nên sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn cho một vài lần đầu tiên, tôi sẽ không làm một bowl 210°C ngay lập tức.

Việc vệ sinh bộ làm mát có thể hơi phức tạp nếu bạn muốn tháo rời hoàn toàn và thay đổi các gioăng (o-ring), nhưng hầu hết mọi người sẽ lắc nó 60 giây trong cồn isopropyl, điều này sẽ giúp việc làm sạch. Nhìn chung, nó không phải là một thiết bị bảo trì quá cao trừ khi bạn muốn tháo rời bộ làm mát, bạn cũng nên thỉnh thoảng tháo ra nếu bạn sử dụng nó nhiều.

 

CÁCH SỬ DỤNG MIGHTY+

NÓ KHÔNG THỂ DỄ DÀNG HƠN

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Mighty+ là nó thực sự dễ dàng sử dụng, cả về chức năng và kỹ thuật hóa hơi mà bạn cần sử dụng để đạt được kết quả tuyệt vời.

Trước tiên, bạn sẽ tháo bộ làm mát để lộ bowl tráng sứ và tôi khuyên bạn nên sử dụng viên nang định lượng đi kèm vì nó giúp giữ cho toàn bộ hệ thống sạch hơn nhiều, nhưng nếu không muốn, bạn có thể chỉ cần nạp vào trực tiếp. Đặt bộ làm mát trở lại thiết bị với phần miệng hướng ra bất kỳ cách nào bạn thích.

Ở mặt bên của thiết bị, bạn sẽ nhấn nút nguồn và bạn có thể nhấn nút đó để tắt thiết bị nếu bạn đã hoàn thành phiên của mình trước khi quá trình tự động tắt bắt đầu. Tiếp theo, bạn có thể nhấn hoặc giữ nút ‘lên’ và ‘xuống’ để cài đặt nhiệt độ mong muốn. Mighty+ có phạm vi nhiệt độ cực kì lớn, giảm xuống đến 40°C và lên đến tối đa là 210°C. Bạn có thể đặt nó ở mức khá thấp mà vẫn có được một lần hút cực kỳ ngon, vì vậy, bạn nên thử nghiệm với những nhiệt độ thấp hơn đó. Nếu bạn muốn thay đổi hiển thị giữa độ C và độ F, chỉ cần giữ nút “lên” và “xuống” cùng một lúc.

Mighty+ sẽ tự động làm nóng đến nhiệt độ cài đặt cuối cùng của bạn khi bạn bật nó, nên khi bạn đã đặt nhiệt độ mà bạn hài lòng,thì với những lần sử dụng sau, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút nguồn, đợi cho đến khi nó rung lên và sau đó sử dụng nó. Giống như hầu hết các loại máy hoá hơi khác, tôi khuyên bạn nên hút một cách chậm rãi và vừa, nhưng bạn cũng có thể hút mạnh và nó vẫn sẽ theo kịp bạn. Điều khiển nhiệt độ siêu chính xác về điều này, vì vậy bạn sẽ thấy các con số giảm xuống khi bạn thực hiện một lần hút mạnh, và sau đó chúng thường vượt quá nhiệt độ cài đặt của bạn một chút trong khi nó đang nóng trở lại, nhưng nhìn chung, nó thực hiện cực kì tốt trong việc giữ nhiệt độ cài đặt của bạn và các phiên hoạt động cực kỳ nhất quán.

Mighty+ có một tính năng thú vị được gọi là Super-Boost, tính năng này được thực hiện bằng cách nhấn nút nguồn ba lần khi máy đang ở nhiệt độ cài đặt. Đây là một cách tuyệt vời để kết thúc một phiên sử dụng hoặc đặc biệt là kết thúc một bowl, để tận dụng mọi tinh hoa cuối cùng và tối đa hóa hiệu quả của bạn.

 

Sử dụng Mighty+

 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Điểm mạnh số một của Mighty+ là chất lượng và số lượng hơi. Điều này hoàn toàn ngang bằng với một thiết bị để bàn, hương vị tuyệt vời và nó phun ra một cách dễ dàng. Bạn có thể hút mạnh, có thể hút nhẹ, bạn thậm chí có thể hút ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 180°C và bạn vẫn sẽ thấy sự chiết xuất có thể nhìn thấy được.

 

Đây là một thiết bị cực kỳ dễ sử dụng, bạn thậm chí không cần hướng dẫn sử dụng cho thiết bị này, bật nó lên, điều chỉnh nhiệt độ, đợi cho đến khi nó rung và bạn sử dụng. Nhưng tính dễ sử dụng cũng bao gồm kỹ thuật, và không cần kỹ thuật nào cả. Đây là một trong những thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể chỉ cần đưa cho ai đó, yêu cầu họ nhấn nút nguồn và sau đó hút vào khi nó rung lên và họ sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

 

Cuối cùng, Mighty+ được thiết kế để ta sử dụng hết công suất, nếu bạn là kiểu người sử dụng nhiều thì thiết bị này được thiết kế dành cho bạn. Tất nhiên, bất cứ khi nào bạn có hàng chục nghìn thứ trên thị trường sẽ luôn có một số đơn vị có vấn đề, nhưng nhìn chung đây là một thiết bị hóa hơi mà bạn có thể thực hiện hết công suất, ngay cả ở nhiệt độ cao hơn và nó sẽ hoạt động đáng ngưỡng mộ đối với bạn trong một khoảng thời gian dài.

Mặc dù tôi nghĩ rằng nếu Storz & Bickel tập trung vào việc làm cho Mighty+ đứng thẳng theo một cách vững chắc, điều này sẽ thay đổi bất lợi về hình dáng và khiến nó khó nhét vào túi hơn, tôi vẫn ước nó ổn định hơn một chút khi đang đứng. Nếu bạn có một chỗ đứng hoàn hảo như một chiếc bàn phẳng hoàn toàn không rung lắc, thì giá đỡ đó hoàn toàn phù hợp và trông thật tuyệt khi bạn đặt nó trên bàn. Nhưng trong thực tế không phải lúc nào cũng có những điều kiện lý tưởng như vậy.

 

Tôi muốn thấy tính năng điều khiển bằng ứng dụng được thêm vào để mang Mighty+ phù hợp với phần còn lại của dòng sản phẩm Storz & Bickel. Ví dụ: Mighty+ hoạt động mạnh đến mức tôi không bao giờ cần phải sử dụng hết thời gian hẹn giờ tự động tắt, vì vậy tôi muốn rút ngắn bộ hẹn giờ đó. Sẽ thật tuyệt khi có thể làm mờ màn hình, cũng như  xem được tổng số giờ sử dụng thiết bị. Nó hoàn toàn hoạt động mà không có bất kỳ thứ nào trong số này, vì vậy tôi thực sự sẽ không gọi chúng là những bổ sung cần thiết, nhưng tôi chắc chắn sẽ không phàn nàn về việc có bất kỳ thứ nào trong số chúng.

Cuối cùng, tôi muốn thấy một số cải tiến cho màn hình. Khi nhìn thẳng vào Mighty+ của mình, tôi có thể thấy o-ring (gioăng) ở góc dưới cùng bên phải ló ra một chút, nên nhìn có vẻ như nó không ở đúng vị trí 100%. Màn hình cũng thu hút các vết bẩn và chúng hầu như không thể xóa sạch hoàn toàn. Nếu bạn quá cầu kỳ trong việc chăm sóc các thiết bị của mình, tôi khuyên bạn nên mua một miếng dán bảo vệ màn hình, vì sẽ không mất nhiều thời gian để nó bắt đầu trông cũ đi.

CẢM NGHĨ CUỐI CÙNG

TÔI NGHĨ BẤT CỨ AI BỎ TIỀN RA MUA NÓ SẼ HẾT SỨC HÀI LÒNG VỚI NÓ

Nhìn chung, Storz & Bickel Mighty+ là một thiết bị có giá cao mang lại trải nghiệm cao cấp. Thực sự dễ hiểu tại sao mọi người lại coi nó là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu thiết bị cầm tay tốt nhất. Bạn nhận được một lượng hơi đặc biệt và đó cũng là hơi chất lượng siêu cao, đó là sự kết hợp trong mơ. Nó hầu như không yêu cầu bất kỳ quá trình học tập nào và trải nghiệm bạn nhận được là như nhau cho mỗi phiên. Việc bổ sung USB-C, bowl tráng sứ và thời gian làm nóng được cải thiện đều là những bổ sung đáng hoan nghênh giúp thiết bị phù hợp hơn với kỳ vọng của máy hóa hơi vào năm 2021.

Nếu bạn thực sự hài lòng với Mighty cũ của mình, tôi không nghĩ bạn cần phải vội vàng mua thiết bị này vào ngày đầu tiên, nhưng nếu tôi chọn một thiết bị mới ngay hôm nay và quyết định giữa hai thiết bị này, tôi chắc chắn sẽ nghiêng về Mighty+ vì đó là sự lựa chọn hiện đại hơn và những cải tiến sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ người dùng nào.

Đó chắc chắn không phải là một lựa chọn rẻ, nhưng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả và tôi nghĩ rằng bất kỳ ai bỏ tiền ra mua máy này sẽ vô cùng hài lòng với nó.

Máy hóa hơi Mighty+

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc đến phần cuối của bài viết này. Các bạn có thể liên hệ 19003420 để được tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc bạn đang quan tâm. Vina420 có showroom tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh để bạn có thể trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm. Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google MapsYoutube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

Ngoài ra, Vina420 cũng có video Youtube trên tay Mighty+ các bạn có thể tại đây: Trên tay Mighty+ (Storz & Bickel) | Đẳng cấp chất lượng Made in Germany

photo 2023 02 11 17 26 28
Hữu Trí Editor

Xin chào mọi người!
Từng là một người tìm hiểu về gai dầu để chữa bệnh cho chính mình và người thân, Trí đã phát hiện ra niềm đam mê và sức mạnh của loài cây này trong việc điều trị bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong 7 năm nay căn bệnh rối loạn lo âu của Trí đã được kiểm soát, Trí lấy làm vui vì nó thực sự hiệu quả.

Rất vui vì được trò chuyện với mọi người, để lại bình luận cho Trí cùng biết nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top