Đánh giá Crafty+

Đánh giá Storz & Bickel Crafty+

Storz & Bickel được biết đến với lượng lớn hơi với chất lượng cao mà máy của họ có thể sản xuất. Và Crafty+ là một chiếc máy hoá hơi hoàn hảo có thể dễ dàng đem đi bất cứ đâu mà không cần lo ngại về lượng hơi và chất lượng của nó. Cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

 

THIẾT KẾ MÁY

ĐƯỢC LÀM BẰNG NHỰA CHẤT LƯỢNG CAO

Máy hóa hơi Crafty+ của S&B được làm gần như hoàn toàn từ nhựa. Đối với một số người, đó sẽ là một khía cạnh tiêu cực của thiết kế, nhưng nếu có một nhà sản xuất máy hóa hơi duy nhất mà mình tin tưởng sử dụng nhựa, đó là Storz & Bickel. Thân máy cảm giác chất lượng rất cao và bộ phận làm mát được làm từ PEEK, một vật liệu được sử dụng trong cấy ghép y tế. Họ chắc chắn đã lựa chọn vật liệu của họ một cách cẩn thận. Phần thân của Crafty+ đã được làm lại để có cảm giác cầm trên tay tốt hơn. Nó được làm tròn hơn ở khoang làm nóng thay vì vuông, vì vậy thiết bị cảm thấy an toàn hơn khi đem đi. Đồng thời, nó vẫn khá nhẹ so với kích thước của nó, vì vậy nó không cảm thấy cồng kềnh trong túi áo khoác.

Ở dưới cùng của thiết bị hóa hơi, bạn sẽ thấy đèn LED trạng thái và dụng cụ khuấy và làm đầy nằm bên trong máy và che cổng USB. Toàn bộ thiết bị được điều khiển bằng một nút duy nhất và bạn có thể điều chỉnh thêm các cài đặt thông qua ứng dụng tùy chọn. Các kích thước bên ngoài vẫn giống như thiết kế cũ; nó khá nhỏ với chiều cao khoảng 11.1 cm, rộng 5.7 cm và sâu khoảng 3.2 cm. Mình rất vui khi mọi phụ kiện máy hóa hơi Crafty cũ mà mình đã thử nghiệm trên Crafty+ mới đều hoạt động hoàn hảo.

 

Bên trong hộp Crafty+

 

 

CÁCH SỬ DỤNG MÁY

HAI PHIÊN MỖI BOWL (BUỒNG ĐỰNG)

Sau khi thiết lập trên ứng dụng ban đầu, bạn sẽ thực hiện tất cả các điều khiển trên chính thiết bị. Để bật Crafty+ nhấn nút màu cam. Nó sẽ bắt đầu nóng lên đến nhiệt độ cơ bản của bạn. Một cú nhấp đúp sẽ kích hoạt bộ tăng nhiệt và bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy nhanh hơn khi lò nung chuyển lên nhiệt độ cao hơn. Nhấp ba lần sẽ lên đến “cấp 11” hoặc 210°C để hoàn thành bowl. Khi bộ hẹn giờ phiên sắp kết thúc, Crafty+ rung một lần, sau đó lại rung, sau đó ở những khoảng thời gian gần nhau hơn và rung yếu hơn cho đến khi tắt hoàn toàn.

 

 

Mình thường sử dụng thảo dược xay vừa và làm đầy buồng để có thể hai phiên cho mỗi bowl. Mình cũng sử dụng viên nang định lượng, đây là một lựa chọn thuận tiện để giữ máy hóa hơi của bạn sạch hơn. Đèn LED thể hiện trạng thái là một cách tốt để nhận biết thời gian và để xem ta nên hút mạnh mức độ nào.

 

CÁCH SỬ DỤNG ỨNG DỤNG

KHÔNG BẮT BUỘC NHƯNG HỮU ÍCH

 

Ứng dụng Crafty+

 

Giống như bất kỳ máy hóa hơi tốt nào, ứng dụng này là một phụ kiện hoàn toàn không bắt buộc. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Crafty+ mà không cần ứng dụng, nhưng mình khuyên bạn nên cài đặt nó để điều chỉnh mọi thứ theo ý thích của bạn ít nhất là trong lần thiết lập đầu tiên. Sau khi bạn kết nối máy với ứng dụng của mình, hãy bật Bluetooth vĩnh viễn nếu bạn định sử dụng ứng dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể bật và tắt chế độ rung, điều chỉnh thời gian ngắt tự động từ 1 đến 5 phút, cũng như điều chỉnh cài đặt báo thức và rung của điện thoại.

Khi chuyển đến mục Crafty, bạn sẽ thấy thông tin thiết bị, tổng thời gian hoạt động, phiên bản của chương trình và thậm chí là chức năng “Find My Crafty” (Tìm Crafty của mình) giúp Crafty+ nhấp nháy tất cả các màu đèn và rung. Điều này rất hữu ích nếu bạn hay quên nơi bạn đặt đồ đạc. Trong mục nhiệt độ, bạn đặt nhiệt độ cơ bản của thiết bị – mình đặt nhiệt độ của mình là 190°C. Ở phía dưới bạn có thể đặt nhiệt độ tăng cường của mình, mình muốn tăng thêm 10°C, vì vậy lò nung sẽ là 200°C.

 

THỜI GIAN SỬ DỤNG VÀ SẠC PIN

TÁM PHIÊN MỖI LẦN SẠC ĐẦY

 

 

Pin Crafty+

 

 

Từ một lần sạc đầy, mình đo được 4 bowl hoàn chỉnh, nhận được 2 phiên mỗi bowl và phiên thứ hai chạy ở mức nhiệt công suất mình đa. Loại hiệu suất này rất tốt cho một máy hóa hơi dành để đem ra ngoài. Thời gian làm nóng cũng đã được cải thiện so với bản cũ, mặc dù vẫn mất khoảng một phút để đạt được nhiệt độ đầy đủ. Ngoài ra còn có một rung động mạnh để cho bạn biết khi nào nó sẵn sàng.

Crafty+ đã được cập nhật cổng USB-C giúp sạc nhanh hơn. Mình rất vui khi S&B đưa ra quyết định này vì ở bản cũ là là cổng micro-USB nên sạc lâu hơn. Mỗi khi hết pin thì ta chỉ có thể ngồi chờ.

Khi bạn cắm điện, đèn Crafty+ sẽ thay đổi và nhấp nháy màu xanh lam khi thiết bị đang sạc. Nhấp nháy chậm dần khi pin tăng và khi đầy, đèn màu xanh lam dừng nhấp nháy.

CHẤT LƯỢNG VAPOR

LƯỢNG HƠI KHỔNG LỒ VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

 

Chất lượng vapor Crafty+

 

Chất lượng hơi là một trong những lý do chính mà mọi người ưa chuộng các thiết bị hóa hơi của Storz & Bickel, và Crafty+ không làm thất vọng, lượng hơi là đáng kể. Sự kết hợp giữa dẫn truyền nhiệt và đối lưu cung cấp cho bạn hơi ngay lập tức và thực sự bơm ra lượng hơi cực kì lớn với rất ít lực cản khi hút. Hệ thống làm nóng đối lưu mang đến cho bạn hương vị thơm ngon ngay từ bowl đầu tiên.

Bộ làm mát hoạt động thực sự tốt, đặc biệt là khi xem xét thể tích và mật độ hơi mà nó xử lý. Và cũng hãy nhớ rằng đây là một lượng hơi khổng lồ, vì vậy thỉnh thoảng bạn vẫn có thể bị ho. Như bạn có thể tưởng tượng, chất lượng của hơi được sản xuất từ máy hóa hơi Crafty+ là rất cao. Thông thường, với một bowl mới, chỉ cần ba hoặc bốn lần hút là đủ đối với mình.

 

HIỆU SUẤT

HIỆU QUẢ NHƯNG AVB VẪN CHƯA SẪM MÀU NHẤT CÓ THỂ

Máy hóa hơi này hiệu quả nhưng cũng không điên rồ đến như vậy. Nó thực sự làm mình nhớ đến Volcano về mặt đó. Nếu bạn muốn chiết xuất hết thảo dược của mình, bạn có thể làm cho AVB khá nâu, nhưng chắc chắn nó không phải là AVB sẫm màu nhất. Crafty+ có các chỉ số nhiệt độ chính xác, vì vậy khi không có bất kỳ hơi nào ở 190°C, bạn phải tăng nhiệt độ hoặc nhấn chặt bowl của mình nếu muốn hút tiếp.

Nhìn chung thì nó khá dễ và tiện lợi để sử dụng. Chỉ cần bỏ thảo dược vào, nhấn nút và trong vòng một phút bạn đã có thể hút lượng hơi lớn và chất lượng. Hai phiên cho một bowl rất tiện lợi khi ta muốn đem đi ra ngoài.

Bảo trì có thể phức tạp hoặc đơn giản, tùy thuộc vào mức độ chi tiết bạn muốn. Nếu bạn muốn tháo rời mọi thứ thì nó có thể mất vài phút. Mình thường vệ sinh bộ phần làm mát với cồn vì bộ phận này khi sử dụng nhiều sẽ động lại nhựa nên cần vệ sinh thường xuyên. Tuyệt đối không được ngâm nhựa trong cồn nhé!

 

Crafty+

 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Crafty+ đem lại cho ta khả năng sản xuất lượng hơi lớn trong một thiết bị có thể dễ dàng mang đi mọi nơi. Chắc chắn có nhiều máy hoá hơi cầm tay dễ dàng hơn ngoài kia, nhưng các lượng hơi lớn mà bạn nhận được từ Crafty+ và hương vị thì khó có thể nào mà so sánh được. Thời lượng pin được tăng lên giúp mình chọn cái này làm máy hoá hơi để đem ra ngoài và mình cũng tự tin rằng có thể sử dụng được ít nhất 4 bowl trước khi cần sạc lại.

Điểm mạnh cuối cùng là dễ sử dụng. Nó có luồng không khí rất thoáng và máy hoá hơi này thực sự không thể nào dễ vận hành hơn. Chỉ cần bỏ thảo dược vào, bấm nút, đợi đến khi nó rung lên rồi hút vào. Và ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng ứng dụng, bạn vẫn sẽ có được hiệu suất tuyệt vời với Crafty+.

Mặt khác, nó vẫn mất một thời gian tương đối lâu để làm nóng. Mặc dù Crafty+ nhanh hơn đáng kể so với bản cũ của nó, nhưng vẫn phải mất một lúc để làm nóng. Mình ước họ có thể giảm thời gian đó xuống một nửa, nhưng mình chắc chắn rằng điều đó sẽ giết chết lượng pin đó. 

Cuối cùng, đây không phải là một chiếc máy hóa hơi rẻ tiền và mình không thích việc họ loại bỏ một số phụ kiện đã từng đi kèm như máy xay và bàn chải mà mình hay sử dụng. Hơn nữa, bây giờ S&B chỉ bao gồm một một cuốn sách hướng dẫn cơ bản dành cho người mới bắt đầu, thay vì một bảng hướng dẫn chi tiết đầy đủ. Mình  thà có nhiều thông tin hơn là ít khi nói đến việc tận dụng tối đa một chiếc máy hoá hơi.

PHẦN KẾT LUẬN

SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO AI MUỐN CÓ MỘT MÁY HOÁ HƠI THÂN THIỆN ĐỂ ĐEM RA NGOÀI

Máy hóa hơi Crafty+ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một máy hóa hơi thân thiện với du lịch hay để đem ra ngoài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hơi. Nếu bạn có Crafty cũ và hy vọng có một bản nâng cấp tính năng đáng kể, thì có thể bạn sẽ không có hứng thú với Plus.

Tuy nhiên, bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc máy hoá hơi mà họ có thể mang theo đến bất cứ đâu và nhận được lượng khói chất lượng của Storz & Bickel sẽ hài lòng với phiên bản Crafty+. Nhìn chung thì mình vẫn sẽ chọn máy hoá hơi Crafty+ để sử dụng khi đem ra ngoài vì mình là một người đề cao chất lượng và lượng hơi với thời lượng pin khỏe và tính di động của nó.

 

Máy hóa hơi Crafty+

 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Các bạn hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu có các thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google MapsYoutube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

296824544 3270518143170753 878777714079838662 n
Anh Khôi Administrator

Xin chào, mình là Anh Khôi. Mình có niềm đam mê với cannabis, thích tìm hiểu chia sẻ và giao lưu với mọi người kiến thức mình tìm hiểu được. Với chuyên môn và kinh nghiệm 7 năm trong ngành cannabis, hiện tại mình đang là một chuyên viên tư vấn cho các khách hàng tại Vina420. Để lại bình luận cho mình để cùng trao đổi thêm nhé!

follow me

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top