Thumnail Vina420.com 1 1

Đánh giá DynaVap VonG(i) titanium

Hôm nay Vina420 sẽ nói về một phiên bản mới, một bản cải tiến mới của VonG đó chính VonG(i). Ở bài viết này, Vina420 sẽ chủ yếu nói về DynaVap VonG(i) các bạn có thể tìm hiểu thêm về VonG ở bài viết Đánh giá DynaVap VonG. Chúng ta cùng bắt đầu xem VonG(i) có những sự thay đổi gì nhé.

 

VonG vs VonG(i)

 

Bản gốc của VonG là bản mà Vina420 đã từng sử dụng thường xuyên nhất từ lúc nó mới ra mắt nhưng có một điểm mà Vina420 không thích là bạn không thể vệ sinh bên trong nó theo cách bạn thường làm với các thiết bị DynaVap khác. 

 

 

Phần vỏ thân gỗ có thể xoay để cho bạn tự do điều chỉnh độ lưu thông khí là một mảnh cố định vĩnh viễn không thể tháo ra được. Điều này có nghĩa là bạn không thể ngâm thiết bị vào cồn isopropyl để vệ sinh vì làm vậy sẽ làm hư gỗ, nên bạn phải tháo rời ra và cẩn thận vệ sinh bên trong phần thân, và bạn hãy đảm bảo không làm ướt gỗ. Gỗ cũng rất là nhạy cảm với nhiệt và độ ẩm nên nó có thể là một vấn đề tùy thuộc vào môi trường cả bạn, và nhìn chung thì gỗ cần nhiều sự chăm sóc và chú ý hơn so với kim loại.

VonGi vs

Trái: VonG(i) / Phải: VonG

 

Chữ (i) trong VonG(i) là viết tắt cho interchangeable, nghĩa là có thể thay đổi cho nhau được. Nó chỉ đến việc lớp vỏ thân bằng titanium mới có thể tháo ra và thay đổi, điều này giải quyết những vấn đề của lớp vỏ thân gỗ của VonG. DynaVap sẽ phát hành nhiều loại vỏ thân khác nhau, mang đến cho bạn lựa chọn tùy chỉnh VonG(i) theo ý thích cá nhân của bạn. Vina420 sẽ nói rõ hơn về phần này ở bên dưới.

 

Thiết kế của thiết bị hóa hơi 

Khi bạn mua VonG(i), nó đi kèm với một ống đựng mới tuyệt vời trông giống như một VonG(i) khác. Nhìn chung, nó khá nhỏ, vì vậy nó khá dễ bỏ túi để đem đi ra ngoài. Phần giữa của ống đựng được làm từ nhôm và được gia công chính xác như tất cả các bộ phận DynaVap khác. Mã vạch và nhãn hiệu của VonG(i) được laser khắc trực tiếp lên nhôm, nên không có in trên bao bì. Có gỗ ở hai đầu của ống đựng, nắp gỗ có thể tháo ra và có thể được sử dụng làm đế đứng cho VonG(i) của bạn.

 

VonG(i) có nắp Captive và của Vina420 đã vừa vặn hoàn hảo khi vừa mới lấy ra khỏi hộp, không cần điều chỉnh gì cả, điều này thật tiện lợi, DynaVap dường như đang trở nên tốt hơn vào những thời gian gần đây. Nắp bao phủ cùng một kiểu tip năm cánh tản nhiệt được chia làm ba lớp có thể nhìn thấy trên VonG và Adjust-a-Bowl cho phép bạn đặt CCD (lưới) của mình vào vị trí buồng đựng nhỏ hơn nếu bạn muốn.

DynaVap VonG(i) and DynaVap VonG

 

Phần thân của VonG(i) có lớp hoàn thiện mờ giống như Omni 2021 và khi Vina so sánh VonG(i) và VonG cạnh nhau thì VonG(i) có vẻ sẫm màu hơn một chút, trông rất đẹp. Vina420 nghĩ rằng kim loại màu sáng hơn trên VonG đi chung với gỗ nhìn hợp hơn, nhưng Vina420 thích vẻ ngoài kim loại nguyên chất sẫm màu hơn một chút cho VonG(i). Hình dạng của các chi tiết ở phần cầm đã được sửa đổi trên VonG(i), Vina420 muốn nói rằng nó có một kiểu dáng mạnh mẽ hơn một chút và nó được thiết kế để mang lại cho bạn cảm giác cầm nắm tốt hơn trong khi tháo lắp thiết bị. Ở hai bên của lớp vỏ thân titanium bây giờ có ba đường cắt thay vì một hình giọt nước lớn như của VonG, và phần mouthpiece bây giờ có một dãy chi tiết hình chữ V nhỏ xung quanh.

RS6492 TiVongmouthpiece

Mouthpiece của VonG(i)

 

Đây chỉ là những thay đổi mang tính thẩm mỹ để cập nhật và phân biệt các thiết bị, chúng có tác động tích cực đến cách bạn sử dụng VonG(i). VonG(i) duy trì cùng một mouthpiece với VonG dành cho boong 10mm và 14mm và tẩu nước thủy tinh gắn với máy nung 10mm và 14mm. 

 

Ngoài nắp được làm từ thép không gỉ trên tất cả các DynaVap và tất nhiên là cả o-ring, toàn bộ VonG(i) hiện được làm từ titanium. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc thay lớp vỏ thân, đây vẫn là một lựa chọn nâng cấp đáng giá vì giờ đây bạn có thể đặt toàn bộ thiết bị vào cồn isopropyl để ngâm để làm sạch, việc này dễ dàng hơn nhiều so với việc làm sạch VonG 2021. Một lưu ý về o-ring là o-ring mà DynaVap sử dụng không phản ứng với rượu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngâm các o-ring này vô thời hạn trong cồn và nó sẽ không làm hỏng hay làm mòn chúng. Vì vậy, nếu VonG(i) của bạn bẩn, thì đừng ngại ngâm nó bao lâu tùy thích. Mặc dù nói như vậy, Vina420 vẫn khuyên bạn không nên ngâm nắp quá lâu, một số người đã nói rằng làm như vậy sẽ gây ra một số vấn đề với nắp của họ, mặc dù Vina420 chưa bao giờ gặp phải điều này và Vina420 đã ngâm tip của mình trong một thời gian dài.

 

Thiết kế của lớp vỏ thân titanium

 

VonGi sleeve

Điều kỳ diệu thực sự trên VonG(i) nằm ở lớp vỏ thân của nó và khả năng tháo rời thiết bị để thay đổi. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi thử lớp vỏ thân trên VonG(i) là cách nó xoay trên thiết bị một cách trơn tru. Vina420 chưa bao giờ nghĩ việc xoay lớp vỏ thân trên VonG của mình là khó khăn, cho đến khi Vina420 thử cái mới này. Lý do nó rất trơn tru là vì không có ma sát giữa kim loại với kim loại diễn ra, lớp vỏ titanium trượt rất tự do trên các o-ring, nhưng vẫn giữ chắn chắc ở bất kỳ vị trí nào bạn để nó. Các bạn có thể sử dụng mà không cần phải tự mình đậy lỗ khí, bạn chỉ cần xoay lớp vỏ che một phần hay hoàn toàn lỗ khí rồi hút rồi xong. Việc này cả VonG và VonG(i) đều làm được.

 

Vina420 luôn muốn tháo rời DynaVap của mình để làm sạch chúng trong cồn isopropyl trước khi sử dụng và VonG(i) rất dễ để tháo. Vina420 cầm một trong các chi tiết ở phần nắm bằng mỗi tay, sau đó Vina420 thấy dễ dàng nhất là thực hiện đồng thời chuyển động kéo và xoay để tháo mouthpiece và để lộ phần bên trong và condenser. Để tháo lớp vỏ thân, giữ phần nắm ở đầu trên bằng một tay và sau đó thực hiện động tác tương tự để kéo nó ra ngay. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi bộ phận đều có o-ring riêng của nó, đây thực sự chỉ là o-ring tiêu chuẩn cũng được tìm thấy trên tip đã được kéo dãn ra. Vina420 nghĩ rằng chúng sẽ là các o-ring có kích thước khác nhau, nhưng nó rất tiện lợi cho mục đích bảo quản vì chúng giống với những cái ở đầu tip. Sau khi bạn làm sạch xong và nó đã khô, việc lắp ráp lại vô cùng đơn giản chỉ cần đảo ngược quy trình tháo thiết bị. Lớp vỏ thân của Vina420 vẫn xoay tự do sau khi lắp ráp lại như lúc mới, điều này thật nhẹ nhõm vì Vina420 ghét khi bạn tháo rời một thứ gì đó và bạn không thể đưa nó trở lại hoạt động tối ưu như trước.

 

Thay áo mới cho DynaVap VonG(i) 

 

Như Vina420 cũng đã đề cập ở trên, VonG(i) có khả năng tháo rời lớp vỏ thân và đổi với các loại vỏ khác. Cũng có thể nói rằng VonG(i) có thể tự do thay đổi áo của nó và Vina420 có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Vina420 có nhận làm áo cho VonG(i) theo yêu cầu từ chất liệu gỗ, chất liệu kim loại cho đến màu sắc. Các bạn có thể liên hệ tổng đài 19003420 để được tư vấn thêm.

PXL 20220802 100759087.PORTRAIT 2 scaled

Các loại vỏ thân VonG(i) bằng gỗ

 

Cảm nghĩ cuối cùng

 

VonG 2021 là DynaVap được sử dụng nhiều nhất của Vina420, Vina420 thực sự thích hóa hơi qua nước và nó là thiết bị hóa hơi hoàn hảo để làm điều đó, nhưng VonG(i) là một bản nâng cấp đáng kể. Nó giữ lại mọi thứ mà Vina420 đã thích về VonG – sử dụng với tẩu nước thủy tinh gắn với máy nung một cách hoàn hảo, lỗ khí có thể điều chỉnh cho phép bạn tìm vị trí lý tưởng để sử dụng mà không cần dùng tay, thực tế là nó cũng tốt khi sử dụng với thảo dược khô và có thêm nhiều cải tiến.

 

Toàn bộ mọi thứ được làm từ titanium là một lợi ích lớn đối với Vina420 vì Vina420 thích ngâm thiết bị của mình vào cồn isopropyl để làm sạch chúng bất cứ khi nào mình có thể và điều đó bây giờ đã có thể thực hiện được với VonG(i). Khả năng tháo rời hoàn toàn một thiết bị hóa hơi luôn được đánh giá cao, nó giúp làm sạch sâu dễ dàng hơn nhiều và thực tế là lớp vỏ thân hiện có thể hoán đổi cho nhau cung cấp thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho dòng sản phẩm, đây là một trong những điều chính mà mọi người thích về DynaVap. Thao tác trên lớp vỏ thân rất nhạy và cảm giác như có một sự cải tiến đáng kể so với VonG. Đừng hiểu sai ý của Vina420, Vina420 vẫn rất yêu thích VonG 2021, nhưng nếu phải chọn giữa hai thứ, Vina420 nghĩ rằng VonG(i) là một khoản chi đáng giá.

VonGi final

Nếu như bạn chỉ muốn trải nghiệm thiết bị hóa hơi thì bạn cũng có thể xem qua The “M” 2021 của DynaVap, để biết thêm chi tiết về thiết bị hãy đọc bài viết Đánh giá The “M” 2021. Nó có giá rẻ hơn và cũng có thể đem lại một trải nghiệm cực kì tốt không thua kém gì VonG hay VonG(i). Các bạn có thể mua thêm phụ kiện như đầu nối (Fat mouthpiece) để có thể sử dụng kết hợp với boong. 

 

Nếu như các bạn còn thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ cho tổng đài 19003420 để được tư vấn thêm. Các bạn cũng có thể trải nghiệm trực tiếp các dòng sản phẩm tại showroom của Vina420 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.Cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài viết này. Đừng quên theo dõi các nền của Vina420 như FaceBook, Google Maps, Youtube để có thể cập nhật thông tin sớm nhất có thể bạn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn nhé. Các bạn có thể xem thêm video review DynaVap VonG(i) của Vina420 trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=TH0s5uXGdzQ

photo 2023 02 11 15 39 46
Thành Đạt Editor

Xin chào! Mình là Thành Đạt. Là một tín đồ yêu thiên nhiên, mình tin tưởng vào sức mạnh tự chữa lành của tự nhiên. Có lẽ sự yêu thích của mình cho cannabis đã xuất phát từ đấy. Tại đây, mình muốn chia sẻ những kiến thức mà mình đã học được, cũng mong muốn nhận được chia sẻ từ mọi người để mình có thể viết thêm nhiều bài viết tốt hơn nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top