Đăng xuất
Cẩm nang máy hoá hơi thảo dược cho người mới bắt đầu

Cẩm nang máy hoá hơi thảo dược cho người mới bắt đầu

Với cộng đồng hoá hơi 420 tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng, thì vẫn còn rất nhiều người dùng chưa biết đến các loại thiết bị này. Hôm nay, Vina420 sẽ viết bài này nhằm trả lời những câu hỏi thường gặp nhất khi nhắc đến máy hoá hơi. Bài viết này cũng sẽ là một cẩm nang máy hoá hơi thảo dược cho người mới bắt đầu, hãy cùng Vina420 tìm hiểu thêm nhé!

1. Máy hoá hơi thảo dược là gì?

Như tên gọi của nó, máy hoá hơi thảo dược được thiết kế để sử dụng với các loại thảo dược khô, thường được sử dụng nhất là cannabis. Các cannabinoid hay hoạt chất trong thảo dược sẽ được hoá thành hơi mà không có bất kỳ sự đốt cháy nào xảy ra.

2. Có những loại máy hoá hơi thảo dược nào?

Có ba loại máy hoá hơi thảo dược phổ biến nhất là conduction (dẫn nhiệt), convection (đối lưu) và hybrid.

3. Máy hoá hơi thảo dược conduction (dẫn nhiệt) hoạt động như thế nào?

Máy hoá hơi Davinci IQ2
Máy hoá hơi Davinci IQ2 (Tư vấn ngay)

Máy hoá hơi thảo dược conduction hoạt động bằng cách tiếp xúc trực tiếp với thả dược. Buồng chứa thảo dược sẽ được làm nóng và làm cho các cannabinoid hoá hơi để người dùng hút vào. Bạn có thể nghĩ về máy hoá hơi conduction như một cái chảo chiên, nơi thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với chảo.

4. Máy hoá hơi thảo dược convection (đối lưu) hoạt động như thế nào?

Máy hoá hơi Fenix Pro
Máy hoá hơi Fenix Pro

Máy hoá hơi convection hoạt động bằng cách làm nóng không khí, sau đó khí nóng sẽ đi qua thảo dược, hoá hơi các hoạt chất cannabnoid một cách đều đặn. Máy hoá hơi convection tương tự như một lò nung, nhưng không có sự tiếp xúc trực tiếp với thảo dược, sử dụng khí nóng làm yếu tố hoạt động chủ yếu.

5. Máy hoá hơi thảo dược hybrid hoạt động như thế nào?

Máy hoá hơi Arizer Air Max và Arizer Air Solo 2
Máy hoá hơi Arizer Air Max và Arizer Air Solo 2 (Tư vấn ngay)

Máy hoá hơi Hybrid hoạt động dựa trên cả hai cơ chế conduction và convection. Thiết bị hoá hơi sẽ làm nóng buồng tiếp xúc trực tiếp với thảo dược, đồng thời cũng làm nóng luồng khí đi vào máy rồi đi qua thảo dược. Những dòng máy hoá hơi Hybrid có thể chiết xuất thảo dược đều hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

6. Liệu tất cả máy hoá hơi thảo dược đều là điện tử?

Hầu hết máy hoá hơi thảo dược đều là điện tử nhưng máy hoá hơi như DynaVap thì hoàn toàn hoạt động thủ công và cần có bật lửa khò hoặc lò nung để làm nóng thiết bị.

Ngoài ra, máy hoá hơi của BFG (Battery Free-Ganz) tương tự như DynaVap, tiêu biểu là Dani V3 Ti và Dani Fusion là dòng thiết bị hoá hơi không cần pin, phải làm nóng thủ công bằng bật lửa khò và lò nung (Dani V3 sẽ cần nắp IH để sử dụng với lò nung).

7. Bạn có thể điều chỉnh máy hoá hơi thảo dược được không?

Trong hầu hết các trường hợp, có thể. Nhiệt độ có thể tăng và giảm để điều chỉnh sức mạnh của hit. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng nhiệt độ thấp vào buổi sáng và nhiệt độ cao vào buổi tối để chiết xuất hiệu quả nhất có thể nhằm hỗ trợ giấc ngủ. Một số thiết bị có điều khiển trên chính thiết bị và một số thiết bị được điều khiển thông qua ứng dụng. Máy hoá hơi có điều khiển trên thiết bị thường có màn hình LCD hoặc đèn LED là giao diện người dùng.

Đối với các loại máy hoá hơi cơ như DynaVap và BFG thì các bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ thủ công do đó để máy vận hành tốt nhất, các bạn sẽ còn mất một khoảng thời gian để làm quen với thiết bị.

8. Các bộ phận khác nhau của máy hoá hơi thảo dược là gì?

Pin: hầu hết các loại máy hoá hơi sử dụng pin lithium-ion 18650 tương tự như những loại pin được tìm thấy trong những thiết bị vape nicotine. Các pin này có thể sạc lại, một số pin là gắn liền bên trong máy và một số là có thể tháo rời.

Buồng: đây là nơi bạn bỏ thảo dược vào. Tùy thuộc vào thiết bị, bạn sẽ cần phải xay thật mịn và nhồi chặt, hoặc xay thô và nhồi lỏng, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.

Các nút bấm: các nút bấm khác nhau có thể được tìm thấy trên những thiết bị này nhưng thường giới hạn chỉ với nút nguồn, tăng và giảm (để điều chỉnh nhiệt độ).

Màn hình: như đã đề cập trước đó, điều này có thể được thể hiện dưới dạng màn hình LCD hoặc đèn LED để cung cấp thông tin cho người dùng.

Đầu ngậm (mouthpiece): cái này khá dễ hiểu, đầu ngậm là nơi bạn hút vào.

9. Làm thế nào để sử dụng một máy hoá hơi thảo dược?

  1. Đọc hướng dẫn sử dụng. Dù rất háo hức để sử dụng máy hoá hơi mới của chúng ta, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rất quan trọng để chúng ta biết cách hoạt động của máy tránh làm hư hỏng và có trải nghiệm tốt nhất.
  2. Sạc pin cho máy hoá hơi trong khi đọc hướng dẫn sử dụng.
  3. Làm nóng buồng trước khi dùng. Đôi khi có thể có mùi vật liệu hay các chất còn lại sau quá trình sản xuất, chúng ta có thể loại bỏ chúng bằng cách đặt thiết bị vào chế độ nhiệt độ cao nhất và chờ để nó nguội xuống, làm điều này một vài lần. Nếu bạn sử dụng các loại máy hoá hơi của Storz & Bickel thì không cần lo lắng về vấn đề này, thiết bị đạt cấp y tế từ công nghệ đến chất liệu nên không có bất kỳ mùi vị hay tạp chất nào còn sót lại.
  4. Xay thảo dược của bạn. Sử dụng máy xay, xay thảo dược của bạn thành độ mịn phù hợp (xem hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn về cách xay thảo dược phù hợp với thiết bị của bạn.
  5. Nhồi thảo dược của bạn. Theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng mà bạn sẽ nhồi thảo dược lỏng hay chặt.
  6. Đặt nhiệt độ và tiền nhiệt máy hút thuốc của bạn. Bắt đầu từ nhiệt độ thấp là một ý tưởng tốt khi bạn vừa mới sở hữu máy hút thuốc thảo khô mới, hãy xem cảm giác của bạn và điều chỉnh nhiệt độ lên nếu cần.
  7. Hút. Độ dài hút của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thiết bị, vì vậy hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của bạn. Không hút quá nhiều ngay lập tức, máy hút thuốc thảo mộc rất hiệu quả và bạn sẽ có khá nhiều từng hơi thở, vì vậy hãy hút một vài hơi và đợi cho tác dụng phát huy trước khi hút thêm.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google Maps, Telegram Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

296824544 3270518143170753 878777714079838662 n
Anh Khôi Administrator

Xin chào, mình là Anh Khôi. Mình có niềm đam mê với cannabis, thích tìm hiểu chia sẻ và giao lưu với mọi người kiến thức mình tìm hiểu được. Với chuyên môn và kinh nghiệm 7 năm trong ngành cannabis, hiện tại mình đang là một chuyên viên tư vấn cho các khách hàng tại Vina420. Để lại bình luận cho mình để cùng trao đổi thêm nhé!

follow me

Để Lại Comment

Đăng nhập với tên Nguyên Ân. Chỉnh sửa hồ sơ của bạn. Đăng xuất? Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top