Cách để trải nghiệm hoá hơi tốt nhất

Cách để trải nghiệm hoá hơi tốt nhất

Hôm nay Vina420 muốn chia sẻ với các bạn một ít kinh nghiệm khi sử dụng máy hoá hơi. Làm thế nào để hoá hơi đúng cách, hiệu quả? Tại sao bạn hoá hơi không được nhiều vapor? Sau đây Vina420 sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng máy hoá hơi để có thể giúp bạn hoá hơi hiệu quả nhất có thể.

 

Chọn thiết bị và thảo dược phù hợp 

Khi bạn muốn hoá hơi thì bạn phải xem xét loại thảo dược bạn đang hoá hơi và lựa chọn thiết bị phù hợp để hoá hơi loại thảo dược đó. Theo trải nghiệm của cá nhân mình thì những loại máy hoá hơi conduction (dẫn nhiệt) như Pax 3 chẳng hạn là tốt nhất để hoá hơi các loại thảo dược thường, DynaVap cũng là một lựa chọn tốt. Đối với cannabis thì tuỳ vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn hương vị thảo dược nhiều thì bạn nên chọn các loại máy convection (đối lưu), hybrid như Mighty+, Arizer Solo 2,… cũng tuỳ thuộc vào chất liệu máy hoá hơi mà có thể ảnh hưởng đến hương vị thảo dược. Nếu bạn ưu tiên việc chiết xuất hoàn toàn thảo dược của bạn thì conduction là lựa chọn tốt hơn, ví dụ như: Pax 3. DynaVap thì có thể đáp ứng mọi nhu cầu trên của bạn có thể chiết xuất hoàn toàn và có hương vị cực kì tốt nhưng DynaVap là máy hoá hơi cơ nên bạn phải tự canh chỉnh nhiệt độ nên sẽ khó sử dụng hơn những thiết bị điện tử khác.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại máy hoá hơi qua bài viết: Phương pháp hấp thụ hoá hơi thảo mộc. 

 

Máy hoá hơi Pax 3
Máy hoá hơi Pax 3

 

Nhiệt độ khi hoá hơi 

Lựa chọn nhiệt độ là bắt buộc đối với trải nghiệm và sẽ khác nhau đôi chút giữa các thiết bị. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá thấp, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ vapor nào và hiệu ứng sẽ rất nhỏ. Nếu nhiệt độ quá cao, vapor sẽ nóng và gắt, và tất cả những terpene thơm ngon đó sẽ bị lãng phí.

Tôi thường đặt nhiệt độ của mình ở khoảng 185°C trong khi thử nghiệm một thiết bị mới, sau đó tôi điều chỉnh nhiệt độ lên hoặc xuống, tùy thuộc vào việc tôi muốn tạo ra nhiều vapor hơn hay ít gắt hơn. Khi tôi muốn chiết xuất thảo dược của mình ở những lần hút cuối tôi thường để nhiệt độ là 210°C hoặc 220°C tuỳ vào một số máy.

 

 

Dynavap cung cấp cho bạn một mức nhiệt độ khoảng 170-220°C khi nắp click, cho phép bạn hoá hơi nhiều loại thảo dược chính xác.

Hãy nhớ rằng nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tạo vapor mà còn ảnh hưởng đến các hiệu ứng. Tôi thấy các hiệu ứng nhẹ hơn, tràn đầy năng lượng hơn ở nhiệt độ thấp, trong khi ở nhiệt độ cao thì hiệu ứng mạnh hơn và cơ thể có thể cảm nhận rõ hơn, vì vậy hãy thử nghiệm với các nhiệt độ khác nhau để xem bạn thích nhiệt độ nào nhất. Một điều khác cần lưu ý là với nhiều thiết bị hóa hơi, khi nó thông báo cho bạn rằng nó đang ở nhiệt độ, chỉ có thiết bị thực tế là ở nhiệt độ và thảo dược chưa hoàn toàn ở nhiệt độ đó. Vì thế bạn cũng có thể đợi từ 10 đến 30 giây sau khi thiết bị của bạn báo rồi mới bắt đầu hút.

Máy hoá hơi Mighty +
Máy hoá hơi Mighty +

Sử dụng đúng cách

NẠP THẢO DƯỢC

Nạp thảo dược hoá hơi

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị hóa hơi conduction hoàn toàn, như Pax hoặc DaVinci IQ, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã nhét đầy buồng đựng, nhấn nó xuống một chút, thêm một chút nữa và nhấn xuống. Trong thiết bị dẫn nhiệt, nhiệt sẽ truyền từ rìa nung nóng của buồng vào sâu bên trong thảo dược và đến chính giữa. Nếu bạn có một nhét quá lỏng, nó sẽ không truyền nhiệt đến tâm của thảo dược và sẽ dẫn đến kết quả không tốt.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các loại thiết bị khác, tôi khuyên bạn nên nhét nhưng không nhấn chặt. Đổ đầy buồng của bạn nhiều hơn hoặc ít hơn đến dung tích, sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ để tạo một lớp đệm tốt cho hơi nóng đi qua và giữ cho thảo dược ở đúng vị trí. Không có nhiều thiết bị hoạt động tốt khi chúng chưa được nạp đầy vì vật liệu sẽ di chuyển xung quanh như một cơn lốc xoáy trong khi bạn hút vào và nó sẽ không được hoá hơi đúng cách.

 

TỐC ĐỘ HÚT

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến rất nhiều người dùng mới có trải nghiệm không tốt. Nhiều người mới sử dụng máy hoá hơi đã quen với việc đốt hút cannabis của họ, vì vậy họ đã quen với việc hút điếu, boong hoặc tẩu thủy tinh. Cách bạn hút một trong những thứ đó khác với cách bạn hút một thiết bị hóa hơi, dẫn đến việc một số người hút mạnh và dữ dội máy hoá hơi của họ, đó không phải là cách chúng được thiết kế để sử dụng.

Bạn nên hút vào một cách chậm rãi và đều đặn khi đang sử dụng máy hoá hơi, bạn không nên hút mạnh nó hết mức có thể. Bộ phận nung trong các loại máy hoá hơi rất mạnh khi bạn sử dụng chúng như dự định, nhưng nếu bạn hút quá mạnh, bạn chỉ đơn giản là sẽ kéo nhiều nhiệt hơn so với thiết bị được thiết kế để tạo ra trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Có một số thiết bị, thường là máy hoá hơi để bàn kết nối với nguồn điện lưới, bạn có thể hút mạnh tùy thích và chúng sẽ bắt kịp mà không có vấn đề gì. Nhưng thậm chí chúng sẽ hoạt động tốt hơn khi hút vào chậm và đều đặn, vì vậy hãy bắt đầu từ đó trước khi bạn bắt đầu hút mạnh hơn.

 

THỜI GIAN HÚT

Sai lầm thứ hai mà những người mới sử dụng thường mắc phải là dùng những cú hút nhỏ như bạn thường làm khi hút điếu. Thay vì nhiều lượt hút  ngắn và cách nhau, bạn nên hút hơi dài và chậm để có được kết quả tốt nhất. Với thiết bị tạo hơi, cần một thời gian để nhiệt xâm nhập hoàn toàn vào thảo dược và chuyển các hoạt chất thành hơi, vì vậy nếu bạn không cho không khí ấm đi qua vật liệu của mình đủ thời gian, nó sẽ không hoá hơi một cách hiệu quả.

Ngoài ra, mỗi khi bạn sử dụng thiết bị, bạn đang kéo một lượng nhiệt lớn từ cả buồng và thảo dược của bạn, vì vậy sẽ mất một chút thời gian để lượng nhiệt đó tích tụ trở lại. Khi bạn hút nó chậm, đều đặn và lâu thì thảo dược sẽ có đủ thời gian để đạt đến nhiệt độ hoá hơi, và sau đó tạo ra một lượng lớn vapor trong thời gian còn lại của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện một lượt hút lâu dài và liên tục, bạn vẫn có thể đạt được kết quả tuyệt vời, chỉ cần giữ cho lượt hút của bạn chậm và đều đặn về tốc độ của chúng, với thời lượng tuỳ bao nhiêu bạn có thể đạt được thì thiết bị của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt.

 

Tối ưu phiên hút của bạn 

Khuấy buồng đựng giữa phiên hút của bạn là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất của thiết bị hóa hơi của bạn. Khi bạn khuấy buồng sau một phiên, nó để lộ diện tích bề mặt mà trước đó đã bị che phủ bởi các mảnh thảo dược khác. Khi diện tích bề mặt tươi mới này tiếp xúc với nhiệt lần đầu tiên, nó sẽ giải phóng các hoạt chất đã bị bỏ lỡ trong phiên trước đó của bạn. Nếu bạn không khuấy buồng của mình, sẽ luôn có một số điểm bị che phủ chỉ đơn giản là không được hoá hơi đúng cách và một số điểm khác có thể bị quá nhiều nhiệt, có thể dẫn đến một số hương vị bỏng ngô hoặc thậm chí cháy.

Cách dễ nhất là khuấy buồng của bạn khi nó vẫn còn ấm và dẻo thay vì để buồng nguội đi và có một chút giòn và văng ra khi bạn cố gắng khuấy. Tôi nghĩ rằng việc khuấy thảo dược một lần sau phiên đầu của bạn thường là đủ, khi hoa bắt đầu khô thì việc khuấy lên sẽ ít tác dụng hơn. Sau khi khuấy, đừng quên ấn xuống một chút để duy trì hiệu suất tối ưu.

 

Vệ sinh thiết bị 

Vệ sinh và bảo dưỡng là điều cần thiết để có máy hoá hơi có thể hoạt động lâu dài. Thảo dược sau khi bị hóa hơi để lại một lớp cặn màu vàng, dính như mật ong khi nó đi qua và chất này sẽ tích tụ theo thời gian. Chất tích tụ có thể dày đến mức bạn có thể múc ra và tiêu thụ, chất này sẽ rất mạnh nhưng có vị rất khó chịu. Khi chất này bắt đầu tích tụ nhiều, nó có thể làm tắc nghẽn các bộ phận và làm giảm đáng kể luồng không khí của bạn. Khi sự tích tụ trở nên thực sự tồi tệ, nó thậm chí có thể làm cho việc sử dụng máy hóa hơi trở nên lộn xộn một chút, những thứ này giống như nhựa cây và có thể văng khắp nơi.

Nếu bạn muốn máy hóa hơi hoạt động bình thường trong một thời gian dài, hãy đảm bảo rằng bạn bảo trì nó thường xuyên, nhưng bạn không cần phải vệ sinh quá nhiều. Nó dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn làm sạch nó thường xuyên, vì sẽ không có nhiều chất tích tụ thì sẽ không mất nhiều thời gian, trong khi nếu bạn chỉ làm điều đó trong những trường hợp hiếm hoi thì sẽ rất khó chịu.

Vệ sinh thiết bị hoá hơi

Luyện tập để có kết quả tốt nhất

Phiên đầu tiên của bạn từ một máy hóa hơi mới hiếm khi là phiên tốt nhất mà bạn sẽ có. Cần một chút thời gian, sự kiên nhẫn và thử nghiệm để có được kết quả tối ưu từ thiết bị của bạn. Mặc dù một số loại hơi có thể khá giống nhau, nhưng một số loại hơi khác có thể hoàn toàn khác, vì vậy bạn cần lưu ý rằng có các kỹ thuật khác nhau được yêu cầu đối với các loại máy hoá hơi khác nhau. Nếu bạn so sánh một cái gì đó rất tự động như Mighty+ với một cái gì đó thực hành như DynaVap M, cả hai đều yêu cầu một phong cách sử dụng hoàn toàn khác để có được kết quả tốt.

Nếu bạn nghĩ lại điếu đầu tiên bạn từng cuốn, có lẽ nó trông khá ghê tởm. Nhưng cuối cùng theo thời gian, sau vài lần và bạn hiểu nó, sau đó bạn bắt đầu cải thiện nhanh chóng kỹ thuật của mình. Việc sử dụng máy hóa hơi mới cũng giống hệt như vậy, chỉ cần áp dụng tất cả các mẹo và thủ thuật này cho thiết bị mới của bạn và bạn sẽ học cách sử dụng trên thiết bị nhanh hơn và tối đa hóa sự thích thú của mình.

Với kinh nghiệm sử dụng nhiều thiết bị khác nhau theo thời gian, bạn sẽ phát triển một loại giác quan thứ sáu giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều để tìm ra cách sử dụng tốt nhất một máy hóa hơi mới. Đây không chính xác là bài tập khó và nhàm chán mà đây là bài tập về nhà thú vị nhất có thể, vì vậy hãy dành thời gian, chăm chỉ luyện tập và hãy tận hưởng!

 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Các bạn hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu có các thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google MapsYoutube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

photo 2023 02 11 15 39 46
Thành Đạt Editor

Xin chào! Mình là Thành Đạt. Là một tín đồ yêu thiên nhiên, mình tin tưởng vào sức mạnh tự chữa lành của tự nhiên. Có lẽ sự yêu thích của mình cho cannabis đã xuất phát từ đấy. Tại đây, mình muốn chia sẻ những kiến thức mà mình đã học được, cũng mong muốn nhận được chia sẻ từ mọi người để mình có thể viết thêm nhiều bài viết tốt hơn nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top