BFG The Dani #madeinVietnam

BFG The Dani thiết bị hoá hơi sản xuất tại Việt Nam

The Dani của BFG là thiết bị hoá hơi được sản xuất tại Việt Nam. BFG The Dani với công nghệ convection sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác so với DynaVap. Thiết bị có thể chiết xuất cực kỳ hiệu quả, đem lại lượng khói dày đặc, hương vị thơm ngon và vô cùng mượt mà, thoáng khí. Hãy cùng Vina420 tìm hiểu về thiết bị này nhé!

 

1. BFG: Battery-Free Ganz

BFG là một thương hiệu làm thiết bị hoá hơi #madeinVietnam, bởi người Việt. Hãng bắt đầu cung cấp các thiết bị của mình qua các nền tảng Facebook, Instagram vào tháng 7, 2021.

BFG hay Battery-Free Ganz có mục tiêu là làm ra các loại thiết bị hoá hơi không cần sử dụng pin.Battery-Free Ganz được phát triển bởi 2 đồng sáng lập người Việt, có chuyên môn với y tế và niềm đam mê với hoá hơi thảo dược. 

 

Hãng có chiến lược chủ yếu là sử dụng công nghệ convection với dòng thiết bị đầu tiên ra mắt vào tháng 7, 2021 The Castle. Đây là một thiết bị 100% là convection (đối lưu), mình sẽ lên bài viết chi tiết về sản phẩm này, hi vọng mọi người cùng đón xem nhé!

Sau đó đến cuối tháng 3, 2022 The Dani bản đầu tiên đã được ra mắt. Tip được thiết kế với 5 vây tản nhiệt. Nắp có vòng bạc khá nhỏ và có thiết kế khá là độc lạ. The Dani có cơ chế hoạt động như DynaVap khi đạt đủ nhiệt độ nắp sẽ click để báo hiệu. Sản phẩm này được BFG ra mắt và công bố lần đầu tiên trên Facebook. Với công nghệ là chủ yếu là convection (đối lưu) so với DynaVap thì chủ yếu là conduction (truyền nhiệt). Công nghệ hoá hơi khác nhau sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm và hương vị hoàn toàn mới.

 

BFG The Dani: Bản đầu tiên
BFG The Dani: Bản đầu tiên

 

2. BFG The Dani 

BFG The Dani là thiết bị hoá hơi với công nghệ chủ yếu là convection (đối lưu – sử dụng dòng khí nóng để hoá hơi thảo dược). Nhờ vào công nghệ đó nên thiết bị được thiết kế để cho không khí vào dễ dàng, do đó luồng khí sẽ rất thoáng. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh luồng khí bằng cách vặn nắp xuống hết mức để kín khí và vặn mở ra để khí thoáng hơn.

Buồng của The Dani có thể chứa đến 0,18g thảo dược. Thiết bị sẽ cho bạn lượng khói rất dày, và cực kỳ nhiều, ngoài ra phiên hoá hơi của bạn sẽ cực kỳ lâu nhờ vào vòng bạc có trên nắp. Thân gỗ và thân kim loại của The Dani được thiết kế để có thể gắn vừa với các thiết bị lọc nước 14mm.

Ngoài ra, vòng bạc còn có công dụng là cho phép bạn có thể khò vào một điểm mà không cần xoay giống DynaVap. Ngoài ra nắp của The Dani chỉ có 1 click, còn của DynaVap có 2 click. Mình sẽ lên bài viết so sánh giữa The Dani của BFG với DynaVap, các bạn cùng chờ đón xem nhé!

 

BFG The Dani từ V1 đến V3
BFG The Dani từ V1 đến V3

 

2.1. Version 1: cuối tháng 3, 2022

Và cuối cùng The Dani V1 đã ra mắt ngay sau đó. Nắp đã được cập nhật với thiết tròn trịa và bằng phẳng hơn đồng thời vòng bạc cũng to hơn giúp giữ nhiệt tốt hơn.

 

BFG The Dani V1
BFG The Dani V1

 

2.2. Version 2: giữa tháng 5, 2022

The Dani Version 2 được hoàn thiện và bắt đầu bán trên thị trường vào giữa tháng 5, 2022. Tip được thiết kế chỉ với 3 vây tản nhiệt với các khoảng cách lớn giữa chúng. Họ cũng đã ra mắt nhiều loại thân kim loại có thiết kế và màu sắc khác nhau. The Dani V2 có các loại thân thuỷ tinh, kim loại và cả gỗ.

 

BFG The Dani V2: Thân gỗ
BFG The Dani V2: Thân gỗ

 

Mình đã có cơ hội để trải nghiệm BFG The Dani V2 loại thân kim loại thì nó chiết xuất rất hiệu quả và vô cùng thơm nhưng có một điểm trừ là có một vài chi tiết độ hoàn thiện chưa được tốt các góc cạnh còn khá bén. Trong thân kim loại còn có lõi xoắn để giúp luồng khí mát hơn.

 

BFG The Dani V2
BFG The Dani V2

 

BFG The Dani V2: Thân thuỷ tinh
BFG The Dani V2: Thân thuỷ tinh

 

2.3. Version 3: Tháng 7, 2022

The Dani Version 3 được ra mắt vào tháng 7, 2022. Tip quay trở lại với thiết kế 5 vây tản nhiệt với độ hoàn thiện cực kỳ mềm mại và đẹp mắt khác hẳn so với bản V1, nắp được cập nhật với các lỗ khí lớn hơn giúp luồng khí mát hơn. Ngoài ra vòng bạc trên nắp cũng được làm lớn hơn. Độ hoàn thiện đã được cải thiện các góc cạnh đều được làm mềm mại không còn bị sắc bén như ở bản cũ. Thân thuỷ tinh ở bản Dani V3 cũng được cập nhật với độ hoàn thiện tốt hơn.

 

BFG The Dani V3
BFG The Dani V3

3. BFG The Dani: Phụ kiện

BFG The Dani có 2 loại tip (buồng chứa): tip thép không gỉ và tip titan. Mình đã được trải nghiệm tip thép không gỉ ở The Dani V2 và tip titan ở The Dani V3, theo mình thì tip titan đem lại trải nghiệm hoá hơi, hương vị và mùi hương của thảo dược cực kỳ rõ ràng và thơm.

Tip thép ở Dani V2 cho mình hương vị và mùi hương của thảo dược có vẻ ít hơn và không được bằng tip titan nhưng nó vẫn đem lại độ chiết xuất hiệu quả không kém gì titan. Ngoài ra tip titan có thể điều chỉnh luồng khí bằng cách vặn nắp, tip thép luồng khí thay đổi rất ít hầu như không có nhưng nó vẫn rất thoáng khí.

 

Tip của BFG The Dani

 

Các bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa hai loại tip qua thiết kế của chúng. Tip titan có thiết kế phẳng, còn tip thép không gỉ thì có thiết kế xoắn. Tip titan có thể điều chỉnh luồng khí qua việc vặn nắp. Ở tip thép, luồng khí thay đổi rất ít hầu như không có nhưng tip thép của The Dani vẫn vô cùng thoáng khí.

*Lưu ý: khi sử dụng The Dani của BFG là bạn không nên vặn nắp chặt nhất có thể vì khi vặn chặt, sau đó có tác động nhiệt kim loại sẽ giãn nở và dẫn đến việc bị kẹt nắp. Nếu bạn lỡ làm kẹt nắp quá chặt thì hãy để nó nguội sau đó khò lại cho nắp click, nhúng đầu nắp vào nước nhưng không ngâm qua các lỗ khí vì nếu làm vậy nước sẽ chảy vào thiết bị.

Khi bạn mua The Dani bạn sẽ được tặng kèm 1 bao da có công dụng bảo vệ thân khỏi trầy xước và bạn có thể sử dụng bao da để vặn ra nắp ra hay gắn vào khi nắp đang nóng. BFG cũng sẽ tặng bạn 1 túi o-rings (ron cao su) gồm 4 cái tất cả.

 

BFG The Dani V3: Bao da

 

Ngoài ra, BFG còn có phụ kiện để có thể gắn vừa với các loại thiết bị lọc nước 14/18mm. Hiện tại đang có combo Tip + Cap, phụ kiện nối và boong 2 lọc nước chỉ có tại Vina420.

 

BFG WPA 14/18mm
BFG WPA 14/18mm

 

4. Kết luận

BFG là một thương hiệu sản xuất thiết bị hoá hơi tại Việt Nam. Hãng đã ra mắt các dòng thiết bị hoá hơi chất lượng cao với giá cả phải chăng. The Dani có công nghệ hoá hơi chủ yếu là convection, đem lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác với DynaVap.

Theo cá nhân mình thấy thiết bị rất phù hợp để sử dụng với một thiết bị lọc nước. Do là convection, thiết bị cần bạn kéo một hơi khá dài nên nếu sử dụng thiết bị lọc nước sẽ cực kỳ mượt và mát. Hiện tại khi bạn mua 1 cây BFG The Dani bạn sẽ được tặng kèm 1 thân thuỷ tinh và 1 đầu ngậm titan.

 

BFG The Dani V3: Thân thuỷ tinh và Drip Tip

 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google Maps Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

Các bạn có thể xem thêm video Review và trải nghiệm BFG The Dani:

Video review BFG The Dani

272859542 1586467478374735 3383866062751571384 n
handu Administrator

Chào bạn!
Tôi là Hân Du! Sau một thời gian tìm hiểu đủ lâu về cannabis, tôi đã tình cờ trở thành một người yêu thích cây này với niềm tin vào tiềm năng của nó. Từ y tế đến giải trí, từ may mặc đến nhiều lĩnh vực khác, ngành công nghiệp cannabis chỉ với một loại cây nhưng vô cùng rộng lớn.


Khi chia sẻ về những điều mà tôi yêu thích, tôi tìm được niềm vui và sự tự do khi nói về chúng, vì vậy đây là nơi tôi muốn cùng các bạn chia sẻ niềm đam mê một cách thoải mái và thẳng thắn với nhau nhé!

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top