BFG The Dani vs DynaVap

Máy hoá hơi cơ BFG The Dani vs DynaVap

Hôm nay Vina420 sẽ so sánh dòng thiết bị hoá hơi cao cấp BFG The Dani lần đầu xuất hiện năm 2022 với DynaVap lần đầu xuất hiện năm 2015. Trong bài viết này Vina420 sẽ chỉ tập trung vào bộ phận chính của cả hai dòng thiết bị đó chính là nắp và buồng. Sử dụng công nghệ khác nhau cho dòng thiết bị của mình, The Dani với chủ yếu là Convection, DynaVap với chủ yếu là Conduction, cả hai đem lại trải nghiệm hoá hơi vô cùng thơm ngon, hiệu quả nhưng hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem sự khác nhau giữa chúng là gì nhé!  

 

1. Thiết kế

 

BFG The Dani vs DynaVap

BFG The Dani

 

Tip cap (buồng đốt và nắp) của the Dani được thiết kế lớn hơn và trên cap còn có vòng bạc. Chất liệu của cap được làm bằng thép không gỉ và vòng bạc sử dụng bạc 925 vô cùng bền bỉ. Tip có thể chứa đến 0.18g thảo dược khô. Cap được làm dày nên sẽ cần làm nóng lâu hơn DynaVap.

Tip có 2 loại: titan và thép không gỉ.

 

 

Tip của BFG The Dani

 

 • Tip titan có điều chỉnh luồng khí qua việc vặn nắp. Tip sẽ đem lại hương vị thảo dược rõ rệt và vô cùng thơm.
 • Ở tip thép, luồng khí thay đổi rất ít hầu như không có nhưng tip vẫn vô cùng thoáng khí. Ngoài ra, tip cũng sẽ không thơm và rõ vị thảo dược bằng tip titan.

Các bạn có thể tham khảo bài viết BFG The Dani máy hoá hơi sản xuất tại Việt Nam để tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này nhé.

Ở DynaVap, tip cap được làm nhỏ gọn hơn và không có vòng bạc. Cap được làm bằng thép không gỉ và mỏng. Tip có thể chứa đến 0,1g thảo dược. Bên trong tip có thể điều chỉnh lưới giảm buồng chứa xuống 0,05g ngoại trừ cho tip của The B

Tip cũng có 2 loại: titanthép không gỉ.

 

Tip của DynaVap

 

 • Tip titan sẽ nóng nhanh hơn giúp click nhanh hơn và nguội cũng nhanh hơn tip thép. Tip titan cũng sẽ cho bạn hương vị thảo dược thơm và rõ hơn nhưng tip vì nóng nguội nhanh nên sẽ không giữ được nhiệt như tip thép.
 • Tip thép bạn sẽ phải khò lâu hơn, giữ được nhiệt lâu nhưng sẽ không thơm và rõ vị thảo dược bằng tip titan.

 

2. Công nghệ hoá hơi

 

BFG The Dani vs DynaVap

BFG The Dani

 

The Dani của BFG sử dụng chủ yếu là công nghệ Convection (đối lưu) sử dụng luồng khí nóng để hoá hơi thảo dược. Thiết bị đem lại trải nghiệm vô cùng thoáng khí, vận chuyển các hoạt chất dạng hơi vào phổi một cách mượt mà. 

Nguyên lý hoạt động như sau: 

 • Vặn nắp lại, tác động nhiệt lên nắp đến khi click,
 • Lúc này nắp sẽ rất nóng và có khoảng trống giữa nắp và buồng (buồng bị làm nóng rất ít – ít conduction),
 • Khi kéo hơi, không khí sẽ đi vào từ các lỗ khí trên nắp và ren vặn tiếp xúc với nhiệt,
 • Sau đó luồng khí nóng đi qua thảo dược, các hoạt chất được chuyển hoá thành dạng hơi,
 • Cuối cùng là đi vào phổi của bạn.

*Lưu ý: không vặn sát nắp hết cỡ, nếu làm vậy khi tác động nhiệt sẽ làm kẹt nắp.

 

DynaVap The M Verdium
DynaVap The M: Verdium (Bản giới hạn)

 

Khác với BFG, DỵnaVap sử dụng chủ yếu là công nghệ Conduction (truyền nhiệt) tác động nhiệt trực tiếp thảo dược để hoá hơi. Conduction ở DynaVap chiết xuất nhanh hơn và đen thảo dược hơn, đồng thời DynaVap cũng bí hơi hơn do đó hương vị của thảo dược sẽ không thơm và rõ rệt bằng công nghệ Convection ở The Dani.

Nguyên lý hoạt động như sau: 

 • Đậy nắp lại, tác động nhiệt lên nắp đến khi click,
 • Lúc này nắp và buồng sẽ rất nóng vì nắp mỏng và hầu như không có khoảng trống giữa nắp và buồng,
 • Khi kéo hơi vì buồng nóng nên tác động nhiệt trực tiếp lên thảo dược và chuyển hoá thành dạng hơi,
 • Cuối cùng là đi vào phổi của bạn.

 

3. Trải nghiệm / Hương vị

Với mỗi công nghệ khác nhau, chúng sẽ đem lại trải nghiệm hoá hơi và hương vị khác nhau. 

The Dani sẽ cho bạn một trải nghiệm thoáng khí, mượt mà. Hương vị thảo dược vô cùng thơm, thanh, không đắng và đặc biệt là cực kỳ rõ rệt. Vì thiết bị của BFG không tác động nhiệt trực tiếp lên thảo dược nên khi sử dụng sẽ cực kỳ khó cháy khi khò lố click. Thiết bị chiết xuất cực kỳ hiệu quả, không làm đen thảo dược. Để chiết xuất hết một buồng thảo dược sẽ lâu hơn DynaVap.

DynaVap sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm bí hơi một tí, hương vị thơm ngon nhưng vì tác động nhiệt trực tiếp lên thảo dược giúp chiết xuất nhanh nhưng đen thảo dược và rất dễ cháy nếu khò lố click nên hương vị sẽ bị ảnh hưởng, không thể bằng công nghệ Convection ở BFG. Thiết bị DynaVap cũng chiết xuất cực kỳ hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về thiết bị hoá hơi DynaVap dưới đây:

4. Kết luận 

BFG The DaniDynaVap đều là dòng thiết bị hoá hơi cơ cao cấp. Để chọn lựa giữa 2 loại, bạn sẽ phải nhìn vào nhu cầu của mình. DynaVap sẽ cho một trải nghiệm nhanh gọn, tiện lợi với hương vị hoá hơi thơm ngon, có buồng nhỏ có thể điều chỉnh cho microdosing. Thiết bị hoá hơi của BFG cho bạn trải nghiệm hương vị thảo dược cực kỳ rõ rệt thơm ngon, với buồng lớn giúp bạn có thể sử dụng nhiều thảo dược hơn, bạn vẫn có thể microdosing.

 

BFG The Dani vs DynaVap

BFG The Dani

 

Cảm ơn các bạn đã đọc đến phần cuối của bài viết này. Hãy liên hệ cho hotline của Vina420 19003420 nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp hay cần được tư vấn thêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé showroom để trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại 50C Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi Vina420 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Google Maps Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Các bạn cũng có thể tham gia cộng đồng của Vina420 để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng 420 VN vững mạnh và phát triển hơn bạn nhé.

Các bạn có thể xem thêm video BFG The Dani V3 vs DynaVap M21:

BFG The Dani V3 vs DynaVap M21

296824544 3270518143170753 878777714079838662 n
Anh Khôi Administrator

Xin chào, mình là Anh Khôi. Mình có niềm đam mê với cannabis, thích tìm hiểu chia sẻ và giao lưu với mọi người kiến thức mình tìm hiểu được. Với chuyên môn và kinh nghiệm 7 năm trong ngành cannabis, hiện tại mình đang là một chuyên viên tư vấn cho các khách hàng tại Vina420. Để lại bình luận cho mình để cùng trao đổi thêm nhé!

follow me

Để Lại Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top